Học sinh ăn lá ngón tự tử vì bị nghi lấy đồ chơi ở trường

Gốc
Ngày 7-9, UBND xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra việc ba học sinh lớp 3 ăn lá ngón tự tử, khiến một em tử vong.

Học sinh ăn lá ngón tự tử vì bị nghi lấy đồ chơi ở trường - Ảnh 1

Trước đó, khoảng 17 giờ chiều 6-9, ba học sinh Xồng Bá Dìa, Xồng Bá Xồ, Xồng Bá Rê của điểm trường bản Thăm Hón (thuộc Trường tiểu học Na Ngoi 1) (SN 2009), được phát hiện trong tình trạng ngộ độc lá ngón.

Sau khi phát hiện, người nhà đã đưa các em đi cấp cứu tại Bệnh xá Đoàn Kinh tế quốc phòng 4. Tuy nhiên, em Xồng Bá Dìa tử vong sau đó 30 phút. Đến ngày 7-9, hai em Xồng Bá Xồ và Xồng Bá Rê đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn được các y, bác sĩ theo dõi điều trị.

Phòng Giáo dục, Đào tạo huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự việc ba học sinh ăn lá ngón, là do các em sợ bố mẹ trách phạt vì bị nghi lấy đồ chơi trong trường mầm non gần đó.

Trước đó, theo ông Mùa Dua Thái, Chủ tịch UBND xã Na Ngoi, sau ngày khai giảng các cô giáo trường mầm non phát hiện một số đồ chơi bị mất. Ngày đi học đầu tiên, khi được hỏi có ai lấy đồ chơi thì trả lại cho cô thì ba học sinh này đứng dậy nhận mình lấy.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

THÀNH CHÂU - KIM NGÂN

Tin nóng

Tin mới