Học sinh cầm sách ngược đọc trôi chảy: Sự thật bất ngờ

Gốc
Trưởng phòng GD-ĐT huyện Xín Mần, Hà Giang cho biết hình ảnh trong phóng sự được ghi hình cách đây 3 năm và hiện em học sinh đã lên lớp 7.

Liên quan đến hình ảnh một học sinh cầm sách ngược đọc trôi chảy được phát trong một phóng sự mới đây trên VTV, ngày 24/11, ông Nguyễn Nam Sơn - Giám đốc Trung tâm truyền hình thanh niên, TƯ Đoàn TNCS HCM cho biết, học sinh trên không phải ở Lào Cai mà ở một điểm trường tiểu học thuộc tỉnh Hà Giang.

Cụ thể, theo ông Sơn hình ảnh trong phóng sự được ghi ở điểm trường tiểu học thôn Sán Cố Sủ, xã Thèn Phàn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Ông Vũ Văn Sử - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang cho biết hiện tỉnh có 850 trường và cơ sở giáo dục phân tán ở nhiều thôn bản, tổ khu phố với hơn 4000 lớp học tiểu học.

Thông tin em học sinh cầm sách ngược khi đọc trên sóng VTV ông có đọc qua nhưng chưa nắm được chi tiết sự việc nhưng phía Phòng GD-ĐT Xín Mần là người nắm thông tin cụ thể.

Sáng 25/11, ông Nguyễn Cao Cường, quyền Trưởng phòng GD-ĐT huyện Xín Mần xác nhận học sinh trong phóng sự trước học ở điểm trường tiểu học thôn Sán Cố Sủ.

"Hình ảnh ghi cách đây đã 3 năm, hiện em đã lên lớp 7. Qua kiểm tra thì em đọc, viết bình thường" - ông Cường cho biết.

Học sinh cầm sách ngược đọc trôi chảy: Sự thật bất ngờ - Ảnh 1

Bức ảnh học sinh cầm sách ngược đang làn truyền trên mạng. Ảnh: Nguồn internet

Bà Hoàng Thị Quyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Thèn Phàn cho biết qua kiểm tra ban đầu thì thầy giáo trong phóng sự đúng là đang dạy ở trường. Tuy nhiên trường chưa xác định học sinh ở lớp nào.

Trước đó, cư dân mạng xôn xao trước hình ảnh học sinh cầm sách ngược đọc trôi chảy trong phóng sự Vinh danh các thầy cô giáo cắm bản, phát sóng vào lúc 16h15 ngày 18/11 trên kênh VTV1.

Ông Nguyễn Nam Sơn, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Thanh Niên thuộc T.Ư Đoàn, đơn vị thực hiện phóng sự, cho biết: “Đây là sơ suất của chúng tôi khi biên tập đã dẫn đến những hiểu nhầm, thậm chí bức xúc của khán giả.

Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ đây là sách cũ nên bìa sách đã bị dán ngược. Chúng tôi chỉ muốn nói rằng việc các em học sinh đọc bài là rất thật, mong mọi người đừng nghi ngờ là các cháu học giả chỉ vì chi tiết này".

Ban thư ký biên tập - Đài Truyền hình Việt Nam cho biết người được phân công duyệt phóng sự trên đã bỏ lọt chi tiết này.

Tuấn Hùng (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới