Học sinh 'châm ngòi' ẩu đả bị xuất huyết não, Phòng Giáo dục huyện Bắc Quang chỉ đạo gì?

Gốc
Liên quan đến vụ ẩu đả xảy ra giữa 3 học sinh trường THCS Vĩnh Tuy (Hà Giang) khiến một học sinh lớp 8 phải nhập viện điều trị trong tình trạng xuất huyết não gây xôn xao cộng đồng mạng suốt những ngày qua, Phòng GDĐT huyện Bắc Quang cũng đã có chỉ đạo phía nhà trường xử lý vụ việc.

Trước đó, khoảng 16h50 ngày 20/9, tại cổng trường THCS Vĩnh Tuy (thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), học sinh Nguyễn Ngọc Ph. (lớp 8A) xô xát với 2 học sinh là Đinh Hoàng A. và Hoàng Nguyễn H. (lớp 9).

Sau đó, học sinh Ph. đã gọi 4 người nhà đến dồn các em học sinh khác vào phòng Hội đồng gây hỗn loạn, lãnh đạo nhà trường và các thầy cô không thể ngăn cản. Vụ việc khiến 3 học sinh bị thương nặng đều được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Quang.

Trao đổi với báo Người đưa tin, ông Vũ Thế Công- Hiệu trưởng trường xác nhận có vụ việc này. Tuy nhiên, ông cũng cho biết: "Thông tin hiện đang lan truyền trên mạng xã hội, rằng em Nguyễn Ngọc Ph. là nạn nhân của trận đòn tập thể là chưa đúng. Ngày hôm đó, nam sinh Nguyễn Ngọc Ph. là người đã bắt đầu cuộc xô xát với 2 học sinh Đinh Hoàng A. và Hoàng Nguyễn H.".

Nam sinh Nguyễn Ngọc Ph. đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Quang (ảnh: báo Giao thông)

Thông tin về tình hình sức khỏe các bệnh nhân này, bác sĩ Bùi Văn Thùy- Phó Trưởng khoa ngoại chấn thương (Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Quang) cho biết, học sinh Ph. nhập viện trong tình trạng đau đầu, qua kiểm tra chụp chiếu, xét nghiệm bệnh nhân này có tình trạng xuất huyết não.

Hiện tại, bệnh nhân Nguyễn Ngọc Ph. vẫn kêu đau đầu nên bệnh viện tiếp tục theo dõi. Còn 2 học sinh Đinh Hoàng A. và Hoàng Nguyễn H. sức khỏe đã ổn định và xuất viện.

Sau khi xảy ra vụ việc, Nhà trường đã báo cáo lên các cơ quan chức năng. Phía Phòng GDĐT huyện Bắc Quang cũng sẽ cùng trường THCS Vĩnh Tuy tăng cường quán triệt để học sinh nhận thức rõ tác hại của bạo lực học đường, ngăn chặn không để xảy ra tình trạng tương tự.

Cùng đó, Sở GDĐT Hà Giang đã có văn bản đề nghị Phòng GDĐT huyện Bắc Quang và trường THCS Vĩnh Tuy xác minh, làm rõ vụ việc.

Nhà trường cho biết, sau khi học sinh ổn định sức khỏe cũng sẽ xử lý các học sinh vi phạm theo đúng quy định của trường và quy định của pháp luật./.

Ph.Anh (T/h)

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/hoc-sinh-cham-ngoi-au-da-bi-xuat-huyet-nao-phong-giao-duc-huyen-bac-quang-chi-dao-gi-20190925105 203609.htm