GD&TĐ - Ngày 30/10, Ngày hội Robothon quốc gia năm 2016 tại thành phố Đà Nẵng thu hút học sinh của 11 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn đến tranh tài sôi nổi.

Hoc sinh Da Nang tham gia tranh tai Ngay hoi Robothon quoc gia nam 2016 - Anh 1

Ngày hội do Sở GD&ĐT Đà Nẵng, công ty DTT – Eduspec Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Ngày hội Robothon quốc gia năm 2016 có chủ đề là Internet of things (IOT) – Mang lưới vạn vật kết nối internet. Thí sinh các đội tham gia dự thi sẽ lắp ghép và lập trình các robot để thực hiện nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

Kết thúc Ngày hội Robothon quốc gia năm 2016 tại thành phố Đà Nẵng, Ban tổ chức sẽ tiến hành xét duyệt trao giải cấp thành phố và quốc gia.

Theo ông Nguyễn Minh Hùng - Phó GĐ Sở GD&ĐT Đà Nẵng, Ngày hội Robothon được tổ chức hằng năm là sân chơi bổ ích, lý thú với mong muốn giúp học sinh được trải nghiệm và sáng tạo trong môi trường học tập tích cực để cùng nhau giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Mong rằng trong thời gian tới, ngày hội Robothon sẽ thu hút được đông đảo học sinh, trường học trên địa bàn.

Năm nay, Ngày hội Robothon quốc gia năm 2016 được tổ chức tại 3 thành phố Đà Nẵng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Các đội tuyển đạt giải sẽ được đề cử tham dự cuộc thi Robothon quốc tế tổ chức tại Malaysia vào ngày 4/12/2016.

Đại Thắng