Học sinh đi khỏi tỉnh bị yêu cầu cách ly tại nhà

Gốc
Nhiều học sinh ở tỉnh Sóc Trăng khai báo có đi khỏi tỉnh trong dịp Lễ 30-4, 1-5 liền bị giáo viên mời cách ly tại nhà khiến phụ huynh bức xúc.
0:00 / 0:00
0:00

Sáng 4-5, nhiều phụ huynh ở TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cảm thấy bức xúc và hoang mang khi nhận được yêu cầu đón con về vì “ra khỏi tỉnh dịp lễ”. Anh NDK, có con đang học tại một trường nội trú ở TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) kể, sau khi con anh đến trường, bất ngờ anh nhận được điện thoại của giáo viên chủ nhiệm yêu cầu đón cháu về nhà. Lý do mà giáo viên đưa là do con anh khai rằng có đi TP Cần Thơ trong dịp nghỉ lễ.

“Thực chất con tôi không ra ngoài tỉnh, cháu chỉ đi nhà một người thân tại thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Tôi vào trường giải thích với giáo viên chủ nhiệm và cả hiệu trưởng về việc này, sau đó cháu mới được trở lại trường” – anh K. cho hay.

Không chỉ riêng con anh K., sáng 4-5 nhiều phụ huynh trên địa bàn TP Sóc Trăng cũng nhận được yêu cầu tương tự. Nhiều người bày tỏ bức xúc vì hiện đang là thời gian ôn tập và còn hơn một tuần nữa là các cháu phải bước vào kỳ thi cuối năm.

“Các cháu đang ôn tập để chuẩn bị thi học kỳ mà trường cho nghỉ ở nhà sẽ hỏng kiến thức. Nếu xác định các cháu có đến các địa phương có ca mắc COVID-19 thì trường cho cách ly tại nhà là phù hợp. Còn các cháu chỉ đi về TP Cần Thơ, Bạc Liêu, Kiên Giang và các tỉnh chưa phát hiện ca mắc mà bị trường kêu về cách ly tại nhà là bất hợp lý” – một phụ huynh bày tỏ.

Trước đó, chiều 3-5, nhiều phụ huynh ở tỉnh Sóc Trăng cũng bàng hoàng khi nhận được tin nhắn từ giáo viên chủ nhiệm những học sinh nào đi ra khỏi tỉnh sẽ tạm ngưng đến trường một tuần cho đến khi có thông báo mới. Tuy nhiên, sau đó, trường có thông báo lại đối với những học sinh đi ra khỏi tỉnh từ ngày 29-4 đến 3-5 thì phải đến cơ quan y tế để kiểm tra sức khỏe, nếu cơ quan y tế cho phép đi học thì sẽ tiếp tục được học.

Trao đổi với PV PLO, ông Châu Tuấn Hồng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết thực hiện theo chỉ đạo của ngành y tế và của UBND tỉnh, Sở có yêu cầu giáo viên, học sinh có đi tham quan du lịch ngoài tỉnh dịp lễ phải khai báo y tế. Sau đó, phải thực hiện theo khuyến cáo của ngành y tế, cụ thể tùy theo tình hình các địa phương đã đến để có khuyến cáo phù hợp.

“Tùy theo tình hình các em đã đi đâu, ở đâu, vùng đó như thế nào sẽ có khuyến cáo nên cách ly tại nhà hay không chứ không phải tất cả” – ông Hồng giải thích thêm.

Trả lời câu hỏi về việc giáo viên yêu cầu học sinh rời khỏi tỉnh phải cách ly tại nhà một tuần, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh khẳng định: “Văn bản của Sở không có ghi câu đó, có thể do thực hiện không đúng hoặc nghe không rõ thôi. Tôi sẽ cho liên hệ trao đổi lại để họ rõ hơn, Sở chỉ yêu cầu thực hiện theo khuyến cáo của ngành y tế thôi”.

Một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cũng cho biết chiều 4-5, Sở này sẽ có buổi làm việc với GD&ĐT tỉnh để rà soát lại danh sách các em đi ngoài tỉnh dịp lễ. Đối với các trường hợp đi ngoài tỉnh nhưng không phải vùng dịch sẽ xin ý kiến Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 cấp tỉnh.

“Tình hình căng quá nên phải làm sao cho đảm bảo an toàn. Chúng tôi cho lập danh sách các em đi ngoài tỉnh và tách ra danh sách các tỉnh có dịch để Trưởng ban Chỉ đạo xem xét” – một lãnh đạo Sở Y tế Sóc Trăng thông tin thêm.

Nguồn PLO https://plo.vn/giao-duc/hoc-sinh-di-khoi-tinh-bi-yeu-cau-cach-ly-tai-nha-982629.html