Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Học sinh gián đoạn kế hoạch vì các kì thi IELTS, TOEFL tạm dừng

Dư luận đang đặc biệt quan tâm đến việc một số kì thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế như IELTS, TOEFL tạm dừng tổ chức thi tại Việt Nam. Những học viên đang ôn luyện để các chứng chỉ này không khỏi hoang mang, lo ngại gián đoạn kế hoạch. Mời quý vị theo dõi ghi nhận sau.

Sắp tốt nghiệp đại học, Vân Anh đang ôn luyện thi IELTS để chuẩn bị tìm kiếm cơ hội tại các công ty nước ngoài. Bất ngờ, kì thi tạm dừng đã khiến kế hoạch phần nào gián đoạn, tuy nhiên Vân Anh ủng hộ việc phải có quy định cụ thể hơn về kì thi này.

Tuy nhiên, với những học sinh đặt mục tiêu du học hoặc sử dụng chứng chỉ để xét tuyển đại học thì việc dừng kì thi đột ngột như hiện nay gây ảnh hưởng không nhỏ.

Trong hôm nay 11/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phê duyệt cho 5 công ty liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis, đồng thời nêu rõ địa điểm tổ chức thi đủ điều kiện. Tuy nhiên, người học vẫn đang rất trông đợi thông báo về các kì thi khác như IELTS, TOEFL.

Việc xét duyệt, quy định cụ thể về các kì thi ngoại ngữ liên kết Quốc tế là cần thiết để đảm bảo quyền lợi thí sinh. Tuy nhiên việc thông tin về quy định có phần gấp gáp như hiện nay cũng đang gây bất lợi lớn và hoang mang cho người học.

Thực hiện : Phan Hằng Đỗ Minh Anh khoa Ngọc Tuấn