Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường

Sáng 8/2, các em học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn Hà Nội nô nức đến trường từ rất sớm. Sau nhiều ngày tháng phải học online do tình hình dịch Covid-19, hôm nay, các em đã được đến trường học trực tiếp, gặp thầy cô và bạn bè.

Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đến kiểm tra và động viên học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng. (Ảnh: TTXVN)

Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đến kiểm tra và động viên học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng. (Ảnh: TTXVN)

Hồi hộp vì sắp được đến lớp, em Hồ Phú Anh (học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thức dậy từ 5 giờ sáng để chuẩn bị quần áo, đồ dùng đi học. Ngoài trời còn chưa sáng rõ, em đã đứng đợi xe đưa đón của nhà trường. Em cho biết: “Sau nhiều ngày, tháng phải ở trong nhà học qua màn hình máy tính, sáng nay em được đến trường, được gặp thầy cô, bạn bè, được nghe giảng trực tiếp. Đây là niềm vui lớn trong những ngày đầu năm mới với em”.

Chiếc xe ô-tô có 32 chỗ ngồi, nhưng cả tuyến chỉ đón 12 bạn học sinh để bảo đảm khoảng cách an toàn. Trước đó, chiều 7/2, toàn bộ xe đưa đón học sinh của trường đã được khử khuẩn, trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn nhanh, khẩu trang y tế trên mỗi xe.

Xe tuyến đưa đón học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của Hà Nội trở lại trường từ sáng sớm. (Ảnh: Ngọc Trâm)

Xe tuyến đưa đón học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của Hà Nội trở lại trường từ sáng sớm. (Ảnh: Ngọc Trâm)

Tại các cổng trường THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội, các em học sinh đều có mặt từ rất sớm, rửa tay sát khuẩn, được hướng dẫn đi theo luồng và lên lớp học. Dù mưa lạnh nhưng các thầy, các cô vẫn có mặt ở cổng trường để chào đón các em, đo nhiệt độ và nhắc nhở các em thực hiện 5K. Phụ huynh đưa con đến trường dừng xe trước cổng, rồi di chuyển ngay. Chị Nguyễn Thu Hà (ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa) chia sẻ: “Các con đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19 nên gia đình cũng yên tâm khi con được đến trường học. Quan trọng hơn là các con được hòa nhập với môi trường có thầy cô, bạn bè, đây là điều rất quan trọng với việc phát triển của các con”.

Tại lớp học, giáo viên chủ nhiệm kiểm tra thân nhiệt và tình hình sức khỏe của học sinh để kịp thời kiểm soát. Các thầy, cô giáo và nhà trường đều vui mừng, phấn khởi khi được đón các em học sinh tới trường. Đại diện Trường THPT Lê Quý Đôn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản kiểm soát dịch cũng như tám tình huống cụ thể khi phát hiện ca F0, F1 để kịp thời xử lý, nhằm bảo đảm an toàn và ổn định tâm lý cho các em học sinh ở mức cao nhất.

Tại Trường THCS Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) trong sáng nay, chỉ có học sinh khối lớp 8 và lớp 9 đến trường học trực tiếp. Học sinh khối lớp 7 học vào buổi chiều để bảo đảm giãn cách. Do học sinh khối lớp 6 vẫn đang học trực tuyến nên một số giáo viên bộ môn vất vả hơn khi vừa phải dạy trực tiếp và trực tuyến. Hiệu trưởng Trường THCS Khương Đình, Đỗ Việt Hiền cho biết, để thuận lợi cho các thầy cô, nhà trường đã sắp xếp thêm bảy phòng dạy học trực tuyến, đồng thời cũng nâng cấp các gói mạng Internet để phục vụ việc dạy và học hiệu quả nhất.

Theo quyết định của UBND TP Hà Nội, chỉ có học sinh ở khu vực có dịch cấp độ 1, cấp độ 2 được đi học trực tiếp; học sinh ở khu vực cấp độ dịch 3, cấp độ 4 học trực tuyến tại nhà nên các nhà trường tích cực rà soát số liệu nơi cư trú của từng em để có kế hoạch giảng dạy, bảo đảm quyền lợi học tập của học sinh. Hiện Hà Nội còn 9 xã, phường đang ở cấp độ 3.

Học sinh Trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm) được đo nhiệt độ trước khi vào lớp. (Ảnh: TTXVN)

Học sinh Trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm) được đo nhiệt độ trước khi vào lớp. (Ảnh: TTXVN)

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ (Hà Nội) Nguyễn Đức Hòa cho biết, huyện Chương Mỹ còn ba xã Đông Phương Yên, Phú Nghĩa, Trung Hòa thuộc cấp độ 3 nên học sinh ba xã này tiếp tục học trực tuyến. Tại huyện Mê Linh, chỉ còn Trường THCS Chi Đông cho học sinh học trực tuyến, còn lại học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 tại các xã khác đều đến trường vào sáng nay.

Qua ghi nhận, 100% các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên đủ điều kiện an toàn và thuộc vùng 1, vùng 2 trong đánh giá phân loại về cấp độ dịch Covid-19 của Hà Nội đã thực hiện công tác đón học sinh theo các nội dung, kế hoạch. Qua ghi nhận, công tác đón học sinh được các đơn vị thực hiện bảo đảm an toàn trong không khí phấn khởi, vui tươi.

NGUYÊN TRANG

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tin-tuc-giao-duc/hoc-sinh-ha-noi-hao-huc-tro-lai-truong-684971/