NDĐT - Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống AIDS (1-12), ngày 27-11,Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức Hội thi “ Tuổi trẻ học đường Kon Tum nói không với ma túy”.

Hội thi nhằm tuyên truyền đến học sinh, sinh viên, Đoàn viên thanh niên trên địa bàn nâng cao nhận thức về công tác phòng chống ma túy. Hội thi đã thu hút được 10 trường Trung học phổ thông trên địa bàn TP Kon Tum và các huyện Ngọc Hồi, Đắc Hà, Đắc Tô tham dự, với sự cỗ vũ của hàng ngàn học sinh.

Nội dung thi, các thí sinh tham gia tìm hiểu các kiến thức cơ bản về ma túy và cách phòng tránh. Các nội dung được sân khấu hóa qua các phần thi: kiến thức quy định của pháp luật về phòng chống ma túy; tuổi trẻ học đường nói không với ma túy và phần thi hùng biện, xử lý tình huống của các đội chơi. Từ đó đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường sự hiểu biết về đại dịch HIV/AIDS và cách phòng chống căn bệnh thế kỷ.

Chị Phan Thị Thanh Thủy, Phó bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum, Trưởng ban Tổ chức Hội thi cho biết: Mục đích của Hội thi là nhằm mang lại những suy nghĩ tích cực trong nhận thức, hành động của tuổi trẻ học đường, góp phần cổ vũ Đoàn viên thanh niên xung kích đi đầu trong công tác phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội.