Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Học sinh lớp 10 đầu tiên đoạt HCV Vật lý quốc tế

Võ Hoàng Hải, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, là học sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam tham dự Olympic Vật lý quốc tế và đoạt huy chương vàng.

Tối 16/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết cả năm học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý quốc tế (IPhO) năm 2022 đều đoạt huy chương, trong đó có ba vàng, một bạc và một đồng.

Đoàn học sinh Việt Nam dự Olympic Vật lí Quốc tế 2022 và các thầy giáo hướng dẫn.

Đây là năm đầu tiên Việt Nam có học sinh lớp 10 (em Võ Hoàng Hải) tham dự và đoạt Huy chương Vàng. 5/5 học sinh đều đoạt giải, gồm: 03 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc, 01 Huy chương Đồng. Cụ thể như sau:

Em Lê Minh Hoàng, Học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Huy chương Vàng;

Em Vũ Ngô Hoàng Dương, Học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Huy chương Vàng;

Em Võ Hoàng Hải, Học sinh lớp 10, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Huy chương Vàng;

Em Nguyễn Đăng Phúc, Học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh: Huy chương Bạc;

Em Phùng Công Hiếu, Học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc: Huy chương Đồng.

Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp, kỳ thi này được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Do tính chất kỳ thi là trực tuyến, nên tất cả các công việc đều được tiến hành trên mạng Internet. Sự liên hệ giữa Ban tổ chức IPhO và các đoàn, bao gồm việc trao đổi trong quá trình chuẩn bị trước kỳ thi, trình bày và thảo luận về các đề thi, họp Hội đồng quốc tế, biểu quyết kết quả… đều được thực hiện trực tuyến.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá kết quả của đội tuyển Việt Nam tại IPhO 2022 khẳng định sự nỗ lực của học sinh, giáo viên và các nhà trường trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp. "Đây cũng là nỗ lực của ngành giáo dục, khẳng định sự đúng đắn trong chiến lược phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi của ngành. Học sinh giỏi Vật lý Việt Nam tiếp tục khẳng định vị trí trên khu vực và quốc tế", Bộ nhận định.

Được biết, kết quả năm 2021, tham dự IPhO 2021 có 76 đoàn từ các nước và các vùng lãnh thổ với 368 thí sinh. Việt Nam xếp thứ 7/76 với 3 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/hoc-sinh-lop-10-dau-tien-doat-hcv-vat-ly-quoc-te-d203613.html