Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng vừa ôn tập, vừa 'ngóng' dịch

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cận kề thì Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Một số khu vực phải thực hiện phong tỏa, cách ly y tế.

Đo thân nhiệt cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 tại điểm thi Trường THPT Võ Chí Công dành cho thí sinh F1, F2 và vùng cách ly y tế.

Đang trong giai đoạn ôn tập nước rút, tâm trạng chung của HS lớp 12 ở Đà Nẵng những ngày này là vừa ôn tập vừa theo dõi tình hình dịch.

Mong sẽ được thi đợt đầu

Em Đinh Văn Tiên Sơn (HS lớp 12, Trường THPT Phan Châu Trinh) chia sẻ: Ngày nào em cũng theo dõi thông tin về diễn biến dịch Covid của thành phố. Chúng em đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT theo lịch của Bộ GD&ĐT. Em vẫn mong muốn được dự thi đợt 1 cùng với các bạn ở nhiều địa phương khác vì đúng kiến thức ôn tập sẽ đúng điểm rơi. Nếu thi đợt 2, em sợ theo thời gian, những gì mình ôn trước đó có thể sẽ quên đi một phần.

Đoạt giải Nhất môn Ngữ văn lớp 12 trong kỳ thi HS giỏi toàn thành phố, em Lê Minh Bảo Châu (HS lớp 12/9, Trường THPT Trần Phú) có nguyện vọng xét tuyển vào Khoa Sư phạm Ngữ văn, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng). “Do chọn ngành Sư phạm nên em phải thi đầu vào chứ không được xét tuyển thẳng. Vì vậy, Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, với những bạn sử dụng kết quả thi để xét tuyển sinh ĐH rất quan trọng.

Do vậy, ngoài nỗ lực tập trung ôn tập trong giai đoạn nước rút này, em vẫn theo dõi tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng để... phán đoán diễn biến thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, em không quá lo lắng bởi tham khảo kinh nghiệm của các anh chị khóa 2020 thấy rằng trong bất kỳ tình huống nào, quyền lợi và sự an toàn của thí sinh sẽ vẫn được bảo đảm” – Bảo Châu cho biết.

Ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho hay: Các trường THPT gần như đã kết thúc thời gian ôn tập trực tuyến. HS chủ yếu dành thời gian giải đề thi của các môn do thầy cô giáo cung cấp để làm quen với các dạng đề, rèn kỹ năng làm bài và làm quen với tâm lý thi cử. Một số trường THPT đã tổ chức thi thử theo hình thức trực tuyến cho HS lớp 12.

HS lớp 12 Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) sát khuẩn trước khi vào trường nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Giữ nguyên phương án thi

Theo ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, TP vẫn chưa quyết định dời lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thành phố đã khẩn trương và ưu tiên cho công tác truy vết, cách ly và xét nghiệm những trường hợp nguy cơ cao nhằm khống chế dịch bệnh trong thời gian sớm nhất. Dự kiến, thành phố tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thí sinh và lực lượng làm công tác thi trước thời điểm diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Đà Nẵng có 31 điểm thi, trong đó có 1 điểm thi dự phòng cho các đối tượng F1, F2 và vùng cách ly y tế đặt tại Trường THPT Võ Chí Công. Tại mỗi điểm thi đều có ít nhất một phòng thi dự phòng. Ngoài ra, Sở GD&ĐT Đà Nẵng dự kiến đặt 14 điểm thi dự phòng cho các tình huống đặc biệt, bảo đảm an toàn cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi phải thay đổi điểm thi. Ông Mai Tấn Linh chia sẻ: Sở GD&ĐT đang yêu cầu các trường THPT tiến hành thống kê số thí sinh sống trong khu vực bị cách ly y tế, thí sinh thuộc diện F1, F2. Chậm nhất ngày 25/6, các trường gửi danh sách về sở để xây dựng phương án bố trí thí sinh.

Cô Trần Thị Kim Vân – Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Nguyễn Khuyến (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) chia sẻ: Qua nắm tình hình từ GV chủ nhiệm của các lớp khối 12, HS đều không có sự xáo trộn nào và vẫn tập trung ôn thi ở giai đoạn nước rút. Chúng tôi hy vọng HS Đà Nẵng sẽ thi đợt 1 chung với HS của cả nước. Từ kinh nghiệm Kỳ thi THPT năm 2020, ngành GD-ĐT và Y tế sẽ phối hợp để “khoanh vùng” HS có nguy cơ, HS thuộc diện F1, F2 sẽ được tập trung thi tại một điểm thi riêng. Vì vậy, tâm lý của HS và cả phụ huynh đều yên tâm, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới.

Từ ngày 18 - 22/6, Đà Nẵng có 45 ca mắc Covid-19. Tất cả bệnh nhân đều liên quan đến ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận ngày 18/6, là nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/hoc-sinh-lop-12-da-nang-vua-on-tap-vua-ngong-dich-xlUlugk7R.html