Hàng ngàn học sinh và sinh viên các trường đại học, trung học phổ thông... ở Indonesia đã được kéo khỏi trường để đi cổ vũ SEA Games 26. Nhưng điều đặc biệt là họ không phải đi cổ vũ đội chủ nhà.

Theo tin từ Jakarta Globe, trong những ngày qua đã có hàng nghìn học sinh và sinh viên của nước chủ nhà Indonesia đã không đến trường mà đi cổ vũ cho các đội tuyển thể thao tại SEA Games 26.

Một phóng viên của hãng tin nhà nước Anrata tiết lộ, trước thềm SEA Games 26, Văn phòng giáo dục và thể thao Disdikpora ở Palembang, nơi diễn đại hội thể thao này đã kêu gọi sinh viên các trường đại học, cao đẳng ở tỉnh này và các vùng lân cận dành thời gian tới cổ vũ cho các đội tuyển... nước bạn.

Chưa hết, Văn phòng này cũng công khai tuyển mộ họ sinh từ 28 trường THPT và THCS ở phía Nam Sumatra tới để góp phần tăng thêm không khí sôi động cho SEA Games.

Những người tham dự sẽ có nhiệm vụ cổ vũ trong mọi cuộc thi đấu kể cả không có sự góp mặt của đội tuyển chủ nhà. Trong trường hợp đội nhà thi đấu với một đội tuyển khác thì họ cũng sẽ trở thành CĐV cho đối thủ.

Học sinh và sinh viên Indo vui vẻ đi cổ vũ SEA Games 26

“Chúng tôi đến đây để cổ vũ Việt Nam”, một nữ sinh viên người Indo cầm cờ Việt Nam nói với các phóng viên khi môn thi thể dục dụng cụ có sự góp mặt của cả nước chủ nhà và Việt Nam đang diễn ra.

Những học sinh, sinh viên của nước chủ nhà khi đi cổ vũ sẽ được phát áo, cờ và băng rôn của nước bạn. Đồng thời, họ cũng sẽ được BTC hỗ trợ phương tiện đi lại, ăn uống kèm một khoản kinh phí nhỏ mỗi khi họ tới một địa điểm thi đấu.

Khi được phóng viên hỏi lý do các bạn tới đây để cổ vũ cho các đội tuyển khác, một giáo viên PTTH đi theo đoàn nói “vì muốn chứng minh Indonesia là một đất nước chu đáo và hiếu khách”. "Việt Nam, Việt Nam", vị nữ giáo viên trẻ hô vang tên nước bạn.

Nam Anh

Tin khác

Tường thuật trực tiếp SEA Games 26: Kiếm liễu giúp VN có HCV thứ 64 U23 Việt Nam: “Bùa hộ mệnh” của Thành Lương VL WC 2014 Châu Á: Thái Lan vẫn chưa “chết” Bảng tổng sắp HC Sea Games 26: Việt Nam thêm 1 ngày Vàng