'Học sinh – Sinh viên Thanh lịch 2017' sôi nổi tham gia hoạt động xã hội ý nghĩa

Gốc
Nhằm chuẩn bị bước vào vòng chung kết cuộc thi HSSV Thanh lịch 2017, 32 thí sinh đã nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội như: thắp hương các anh hùng liệt sĩ, viếng mộ thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa và thăm hỏi các người già neo đơn.

Ngày 31/12, trong khuôn khổ của cuộc thi Học sinh – Sinh viên Thanh lịch 2017, 32 gương mặt xuất sắc vào vòng chung kết đã sôi nổi tham các hoạt động xã hội.

Hội thi Học sinh – Sinh viên Thanh lịch TP Cần Thơ là hành trình đi tìm những nét đẹp tri thức – thanh lịch lớn nhất khu vực ĐBSCL, với mục tiêu tìm kiếm và tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, thanh lịch, hào hoa và duyên dáng của những sinh viên, học sinh đang học tập, sinh sống tại Cần Thơ.

'Học sinh – Sinh viên Thanh lịch 2017' sôi nổi tham gia hoạt động xã hội ý nghĩa - Ảnh 1

32 thí sinh Học sinh - Sinh viên thanh lịch 2017 nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện. Ảnh: Cửu Long Studio

Trong buổi sáng cùng ngày, các thí sinh đã đến thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ TP Cần Thơ và viếng mộ thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa, di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia của TP Cần Thơ. Thông qua hoạt động này, Ban tổ chức cuộc thi cùng các thí sinh muốn bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đến công ơn của các thế hệ cha anh đã dựng xây nên cuộc sống hòa bình, độc lập hôm nay.

Song song đó, với sự tài trợ của Cửu Long Studio, các thí sinh đã rất nhiệt tình chuẩn bị nhiều phần quà dành tặng cho các cụ già neo đơn tại Nhà nuôi dưỡng người già neo đơn TP Cần Thơ. Tại đây, các thí sinh đã trò chuyện, động viên và gửi gắm yêu thương đến các cụ. Một ngày với nhiều cung bậc cảm xúc đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp và suy nghĩ cho các thí sinh.

'Học sinh – Sinh viên Thanh lịch 2017' sôi nổi tham gia hoạt động xã hội ý nghĩa - Ảnh 2

Các thí sinh ân cần gửi lời hỏi thăm và động viên đến các cụ với mong muốn đem lại cho các cụ cảm giác yêu thương như chính con cháu ruột của mình. Ảnh: Cửu Long Studio

Thí sinh Hoàng Yến Ngọc cho biết: “Đây là lần đầu tiên em tham gia viếng thăm các cụ già neo đơn, khi gặp các cụ thật sự em có cảm giác yêu thương như chính ông bà của mình. Khi biết về những hoàn cảnh neo đơn ấy em không cầm được nước mắt. Chúng em mong với những phần quà nhỏ của mình sẽ góp phần nào cho cuộc sống của các cụ bớt thiếu thốn, khó khăn".

Bên cạnh các hoạt động về cuộc thi, việc các thí sinh tham gia sự kiện cộng đồng còn là điểm nhấn đặc biệt, thể hiện được thông điệp “Sắc đẹp song hành với thiện nguyện” mà các em học sinh, sinh viên muốn gửi gắm.

Đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 14/01/2017 tại quảng trường Công viên Lưu Hữu Phước – TP Cần Thơ. Dự kiến có sự góp mặt của nhiều hoa hậu, hoa khôi, người đẹp như Trúc Mai, Thạch Thị Hồng Nhung, Diệp Hồng Đào, Phan Thu Quyên, Lê Thị Sang…

Một số hình ảnh các thí sinh tham gia hoạt động xã hội ý nghĩa trong ngày 31/12:

'Học sinh – Sinh viên Thanh lịch 2017' sôi nổi tham gia hoạt động xã hội ý nghĩa - Ảnh 3

'Học sinh – Sinh viên Thanh lịch 2017' sôi nổi tham gia hoạt động xã hội ý nghĩa - Ảnh 4

'Học sinh – Sinh viên Thanh lịch 2017' sôi nổi tham gia hoạt động xã hội ý nghĩa - Ảnh 5

'Học sinh – Sinh viên Thanh lịch 2017' sôi nổi tham gia hoạt động xã hội ý nghĩa - Ảnh 6

'Học sinh – Sinh viên Thanh lịch 2017' sôi nổi tham gia hoạt động xã hội ý nghĩa - Ảnh 7

'Học sinh – Sinh viên Thanh lịch 2017' sôi nổi tham gia hoạt động xã hội ý nghĩa - Ảnh 8

'Học sinh – Sinh viên Thanh lịch 2017' sôi nổi tham gia hoạt động xã hội ý nghĩa - Ảnh 9

'Học sinh – Sinh viên Thanh lịch 2017' sôi nổi tham gia hoạt động xã hội ý nghĩa - Ảnh 10

Hồng Thắm

Tin nóng

Tin mới