Học sinh thành phố Hồ Chí Minh có thể trở lại trường từ ngày 1-3

Gốc
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, với tình hình phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả trên địa bàn như hiện nay, việc để học sinh thành phố Hồ Chí Minh đi học trở lại từ ngày 1-3-2021 là phù hợp.
0:00 / 0:00
0:00

Học sinh thành phố Hồ Chí Minh đeo khẩu trang và khử khuẩn khi đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 23-2, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đã có báo cáo tham mưu UBND thành phố về việc cho phép học sinh các cấp trở lại trường từ ngày 1-3. Theo đó, nhu cầu cho trẻ đến trường của phụ huynh là rất lớn, nhất là các phụ huynh khối mầm non.

Thành phố Hồ Chí Minh đã qua hơn 10 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng; ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất được khống chế; không còn khu vực dân cư bị phong tỏa, nên việc cho học sinh trở lại trường học là phù hợp.

Trước đó, do đợt dịch Covid-19 lần thứ ba bùng phát trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh từ ổ dịch trong sân bay Tân Sơn Nhất, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hồ Chí Minh, ngành Giáo dục thành phố đã cho học sinh ngừng đến trường và học qua internet từ ngày 2-2.

Trong thời gian học sinh tạm ngưng đến trường, hầu hết các trường phổ thông trên địa bàn thành phố đã triển khai đa dạng các hình thức dạy học với trên 80% học sinh tham gia (tỷ lệ tăng dần theo các cấp học, khối lớp 12 đạt trên 96%).

Riêng các khối lớp 1 và 2, việc học qua internet còn gặp khó khăn, nhưng các giáo viên đã có nhiều giải pháp phối hợp với phụ huynh để quản lý và hướng dẫn các em học qua internet, như áp dụng hình thức phiếu giao nhiệm vụ, kết hợp các đoạn phim bài giảng, nếu áp dụng trực tuyến thì thực hiện cuối giờ chiều để phụ huynh hỗ trợ con. Giáo viên mầm non cũng thực hiện nhiều đoạn phim ngắn, hướng dẫn trẻ kỹ năng, nhất là những kỹ năng cần thiết để trẻ vào lớp 1.

Để chuẩn bị cho học sinh quay lại trường học, ngành Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn rà soát học sinh, giáo viên trở về từ các vùng dịch để có các biện pháp cách ly phù hợp. Các trường khử khuẩn, chuẩn bị các trang thiết bị y tế cần thiết, các biện pháp thực hiện thông điệp "5K" trong trường học… để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

Bích Ngọc

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/giao-duc/991927/hoc-sinh-thanh-pho-ho-chi-minh-co-the-tro-lai-truong-tu-ngay-1-3