Học sinh thi lớp 10 thích thú vì đề toán có tính tiền gửi ngân hàng

Gốc
Sau môn thi toán với 120 phút sáng nay, hơn 62.400 HS tại TP.HCM đã kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay. Tại hội đồng thi Trường THCS Colette, quận 3, các thí sinh ra về với tâm trạng thoải mái vì đề không quá khó.

Học sinh thi lớp 10 thích thú vì đề toán có tính tiền gửi ngân hàng - Ảnh 1

Em Bá Lộc, Trường THCS Lê Quý Đôn, cho hay em làm hết nhưng được khoảng 8 điểm. Đặc biệt đề có câu tính lãi suất ngân hàng khá thú vị. Mọi năm chưa hề có dạng câu này.

Em Nguyễn Thị Minh Hằng tại hội đồng thi Trường THCS Colette cũng cho rằng đề năm nay khá dễ. Riêng câu hình học hơi khó so với những bạn có học lực trung bình vì đề bắt phải tính toán rất nhiều mới ra được kết quả. Bạn nào cuống là coi như không làm được câu này luôn trong khi câu này chiếm 3,5 điểm. Riêng phần toán số thì dễ hơn. Đề có cái mới là tính tiền gửi ngân hàng của ông Sáu nên rất thực tế, chỉ cần áp dụng công thức là làm được. Hằng cho hay những dạng bài tập này các em đã được làm nhiều rồi nên không bất ngờ lắm.

Em Huy Hoàng, cũng tại hội đồng thi này, lại cho biết đề toán năm nay dễ hơn mọi năm, chỉ cần nắm chắc kiến thức là làm được. Hoàng cho biết em làm được khoảng 9 điểm vì em đã được ôn rất nhiều. Đề có câu tính tiền gửi ngân hàng nhưng chỉ chiếm 0,75 điểm và hầu hết các bạn đều làm được câu này. Hoàng cho hay đề chỉ lắt léo chút ở phần căn chữ vì mọi năm ra căn số và phần c và d của hình học. Những câu này phải các bạn khá giỏi mới làm tốt được.

Học sinh thi lớp 10 thích thú vì đề toán có tính tiền gửi ngân hàng - Ảnh 2

Đề thi toán lớp 10, câu 3.b liên hệ thực tế khiến HS rất thích thú.

Kết thúc ba môn thi, nhiều HS dự đoán mặt bằng điểm thi năm nay sẽ cao hơn và có thể điểm chuẩn sẽ cao. Các em cho rằng đề cả ba môn toán, văn và tiếng Anh đều khá dễ, không đánh đố. Đề môn văn liên hệ thực tế nhiều nhưng chủ yếu là các vấn đề quen thuộc nên dễ làm. Môn tiếng Anh cũng dễ đạt mức 8 đến 9 điểm. Và môn toán cũng sẽ ở mức cao.

Chiều nay, gần 6.500 thí sinh thi vào trường, lớp chuyên sẽ thi môn cuối cùng, thời gian làm bài môn hóa học và ngoại ngữ là 120 phút, các môn khác là 150 phút.

Tin nóng

Tin mới