Học sinh thi vào lớp 10 Hà Nội có 2 ngày thay đổi nguyện vọng

Gốc
Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, trong hai ngày, 15 và 16/5, các cơ sở giáo dục sẽ nhận đơn đối với thí sinh có nhu cầu thay đổi nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, nếu thay đổi nguyện vọng thì đối với thí sinh lớp 9 phải nộp đơn tại cơ sở giáo dục nơi học sinh học lớp 9. Thí sinh tự do nộp đơn tại phòng GD&ĐT.

Trước đó, ngày 14/5, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố kết quả thống kê về tỉ lệ chọi vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập trên toàn địa bàn.

Năm nay Hà Nội tuyển sinh 63.090 chỉ tiêu trong khi có tới 85.873 nguyện vọng xét tuyển nguyện vọng 1. Như vậy, khoảng hơn 22.000 học sinh sẽ không có cơ hội vào học các trường THPT công lập.

Theo kế hoạch đã công bố, học sinh sẽ thi vào lớp 10 THPT trong hai ngày 2 - 3/6. Lịch thi cụ thể như sau:

Năm nay, học sinh thi 4 bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Đối với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn dể đăng ký dự thi một trong các thứ tiến Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật (thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường trung học cơ sở).

Hình thức thi: Các bài thi môn Toán và Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài thi; bài thi môn Ngoại ngữ thi theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút; bài thi môn Lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là 60 phút.

Nhật Lam