Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Học sinh TP.HCM đi học thế nào sau ngày 30/9?

Từ ngày 1/10, TP.HCM thực hiện chỉ thị mới về phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế - xã hội, trong đó có các hoạt động giáo dục.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình cho biết, thành phố sẽ quản lý trẻ em dưới 18 tuổi bằng khai báo y tế. Tuy nhiên, việc mở cửa theo lộ trình nên công dân dưới 18 tuổi chưa đi học tại trường mà tiếp tục học trực tuyến. Vì vậy, nếu không có việc cần thiết, nhóm này không nên ra đường.

"Trẻ em là tài sản của quốc gia, hiện nay Bộ Y tế chưa có quy định, hướng dẫn tiêm vaccine cho người dưới 18 tuổi nên các gia đình không để các em tự ý ra đường, ảnh hưởng đến sức khỏe", ông Lê Hòa Bình nói.

Ảnh minh họa.

Đối với hoạt động giáo dục, Chỉ thị mới của UBND TP.HCM nêu rõ, tiếp tục tổ chức dạy, học gián tiếp, trên môi trường internet, qua truyền hình. Từng bước củng cố các điều kiện để có thể kết hợp dạy học trực tiếp đối với giáo viên, học sinh .

Các loại hình đào tạo cho người đã tiêm đủ 2 liều vaccine, có thể dạy học trực tiếp nếu đảm bảo các tiêu chí an toàn theo quy định phòng dịch.

Bố trí các hoạt động lệch ca, lệch giờ, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, giãn cách tối đa, đảm bảo giới hạn về số người tập trung theo quy định.

Riêng các hoạt động được mở cửa lại từng bước, có lộ trình cụ thể từng địa bàn, từng phường, hoạt động tới từng khu phố.

MAI THÚY

Nguồn VTC: https://vtc.vn/hoc-sinh-tp-hcm-di-hoc-the-nao-sau-ngay-30-9-ar639097.html