Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Học sinh TP Hồ Chí Minh sẽ tạm ngừng đến trường từ ngày 10/5

Bắt đầu từ ngày 10/5, tất cả học sinh học tập tại TP Hồ Chí Minh sẽ tạm ngưng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Chiều ngày 6/5, UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động và Thương binh Xã hội; UBND thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện về tạm ngưng các hoạt động dạy học trên địa bàn Thành phố.

Từ ngày 10/5, học sinh TP Hồ Chí Minh sẽ tạm ngừng đến trường.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức chỉ đạo tạm ngưng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy theo hình thức dạy và học trên mạng internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học 2020- 2021 theo quy định.

Riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp, báo cáo Sở hoặc phòng Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và các cán bộ, giáo viên, nhân viên, tuân thủ đầy đủ các tiêu chí được qui định tại Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với các cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, các qui định về phòng, chống dịch bệnh của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố, đặc biệt là yêu cầu 5K.

Đối với các hoạt động dạy, học không thể tổ chức dạy trên mạng internet như thí nghiệm, thực tập... tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng, thủ trưởng các đơn vị này có thể cân nhắc chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức, cách thức triển khai phù hợp nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của Thành phố.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ chuyên môn theo quy định để hoàn tất chương trình năm học 2020 - 2021.

Cho phép các cơ sở giáo dục tổ chức kiểm tra lại, kiểm tra bổ sung đối với các trường hợp học sinh, sinh viên chưa hoàn tất kỳ kiểm tra định kỳ, học kỳ II năm học 2020 - 2021; tổ chức cho học sinh, sinh viên tham gia các kỳ thi văn bằng, chứng chỉ quốc tế tổ chức theo các thời điểm chung toàn cầu. Thủ trưởng các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhất là các quy định về giãn cách, đeo khẩu trang, khử khuẩn... đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, sinh viên và cán bộ - giáo viên - nhân viên tham gia các kỳ kiểm tra, kỳ thi trên.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục rà soát, tham mưu các biện pháp nhằm đảm bảo công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện hỗ trợ ngành giáo dục tổ chức rà soát, kiểm tra các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; chủ động thực hiện tốt công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp theo phân cấp và phối hợp trong công tác chuẩn bị cho các kỳ thi, kỳ khảo sát trong thời gian tới được đảm bảo an toàn tuyệt đối...

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/giao-duc/hoc-sinh-tp-ho-chi-minh-se-tam-ngung-den-truong-tu-ngay-105-20210506190039025.htm