Ý tưởng này nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ phía giáo viên lẫn học sinh bởi đây là dịp hiếm để các bạn trẻ hòa nhập với thiên nhiên.

Theo Dailymail, một trường trung học nằm ở thành phố Cẩm Châu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã có ý tưởng nói trên với mong muốn giúp các học sinh vượt qua nắng nóng để làm bài tốt trong mùa thi học kỳ . Tất cả bàn ghế đều được di chuyển ra ngoài, học sinh hòa nhập với thiên nhiên nhưng tuyệt đối không được gian lận trong thi cử.

Các học sinh nghiêm túc làm bài thi trong rừng

Ông Chiến, hiệu trưởng của trường nói: "Chúng tôi muốn học sinh của mình có địa điểm tốt nhất để phục vụ cho việc làm bài thi như gió mát, thiên nhiên trong lành. Các thầy cô giáo cũng tin rằng những trải nghiệm với môi trường học tập - thi cử mới này sẽ giúp các em cảm thấy khỏe khoắn và minh mẫn hơn".

Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh việc quan sát và quản thúc trật tự phòng thi trong không gian rộng và khoáng đãng như hiện tại dễ dàng hơn rất nhiều so với trong một căn phòng khép kín, lố nhố học sinh như trước đây. Các bộ bàn ghế được đặt cách xa nhau, khiến các học sinh từ bỏ ý định quay cóp, góp phần giảm thiểu số vụ vi phạm quy chế thi.

Chen Fang - một cựu học sinh của trường hào hứng với ý tưởng này: "Tôi thích cách thi này. Ngày trước, chúng tôi cũng đã từng đưa ra đề nghị nhà trường mang ghế ra ngoài trời để làm kiểm tra".

Dù không gian rộng nhưng không dễ để gian lận