Học sinh trường Tiểu học Khmer-Việt Nam Tân Tiến ở Campuchia vui Tết Trung thu

Ngày 10/9, học sinh trường Tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến thuộc quận Chbar Ampov, thủ đô Phnom Penh, đón Tết Trung thu với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tết Trung thu của học sinh trường Tiểu học Khmer-Việt Nam Tân Tiến ở Campuchia. (Nguồn: TTXVN)

Tết Trung thu của học sinh trường Tiểu học Khmer-Việt Nam Tân Tiến ở Campuchia. (Nguồn: TTXVN)

Tết Trung thu năm nay của thầy cô và học sinh trường Tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến càng thêm ý nghĩa sau 2 năm bị gián đoạn do đại dịch Covid-19.

Thời gian qua, được sự quan tâm, hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam, Hội Khmer-Việt Nam, chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam đô thành Phnom Penh, các nhà hảo tâm, các phụ huynh học sinh, trường Tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến đã góp phần nâng cao chất lượng, phát triển nguồn nhân lực cho cộng đồng địa phương, hỗ trợ cho các em học sinh học hết cấp 3 và theo học đại học.

Phát biểu tại lễ Trung thu, cô Thạch Thị Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến cho biết tập thể giáo viên của trường không ngừng phát huy đạo đức của nhà giáo với khẩu hiệu tất cả vì các em học sinh.

Với ý thức vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức, tác phong, vượt qua khó khăn của các em học sinh, trường Tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến đã đạt các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Hiện trường Tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến có 4 điểm trường tại các quận của thủ đô Phnom Penh với địa điểm chính tại ấp Ta Ngov, phường Niroth, quận Chbar Ampov, giảng dạy bằng tiếng Khmer cho các khối lớp từ mẫu giáo tới lớp 4.

(theo TTXVN)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/hoc-sinh-truong-tieu-hoc-khmer-viet-nam-tan-tien-o-campuchia-vui-tet-trung-thu-197683.html