Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Học sinh Trường tiểu học Phụng Thượng chung tay bảo vệ loài gấu

Nhằm nâng cao ý thức của các em học sinh trên toàn quốc bảo vệ động vật, đặc biệt là loài gấu, ngày 30/12, Tổ chức Động vật Châu Á phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Hà Nội và Trường tiểu học Phụng Thượng tổ chức hội thao chung tay bảo vệ loài gấu.

Các em nhỏ tham gia tìm hiểu về loài gấu theo một hướng tiếp cận mới, vui và sôi động, đó là thông qua các trò chơi tập thể.

Ở vòng loại, các em nhỏ thi truyền bóng tiếp sức theo lớp. Vào các vòng chung kết, Ban tổ chức lồng ghép giới thiệu các tập tính của gấu khi vui chơi ở Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam hoặc ở ngoài tự nhiên như khéo léo khi leo trèo, kiên trì và tỉ mỉ tìm kiếm đồ ăn ngon, chạy nhanh đến 40 km/giờ, và thích chơi cùng nhóm bạn thông qua các trò chơi vận động nhóm cho từng khối lớp như đổi vị trí ghép chữ, gấu nhảy bao bố, gấu tìm kiếm bạn giống mình, gấu thi tiếp sức, kéo co…

Tổ chức Động vật châu Á cùng với Chi cục Kiểm lâm Hà Nội đã trao gần 100 phần quà cho các khối lớp và đội vào chung kết, 23 phần quà tiếp sức vươn lên cho những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt. Gần 850 em nhỏ ở Trường Tiểu học Phụng Thượng đã được trải nghiệm một hoạt động ngoại khóa năng động, vui vẻ, và giàu ý nghĩa tích cực.

Bà Dương Thị Minh Hải - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phụng Thượng chia sẻ: "Đây là chương trình rất ý nghĩa giúp các học sinh của trường nâng cao ý thức bảo vệ động vật, đặc biệt là loài gấu. Trong chương trình còn có những trò chơi giúp học sinh vừa vận động, vừa có thêm kiến thức về loài gấu và bảo vệ loài gấu".

Học sinh các khối của Trường Tiểu học Phụng Thượng hồ hởi tham gia các trò chơi tập thể.

Học sinh các khối của Trường Tiểu học Phụng Thượng hồ hởi tham gia các trò chơi tập thể.

Được biết, Trường Tiểu học Phụng Thượng và Tổ chức Động vật châu Á đã có hoạt động phối hợp từ năm 2016 như vẽ tranh tường, xây dựng vườn cây thay thế mật gấu hay chương trình hoạt động thể chất.

Nhiệt tình cổ vũ cho các bạn.

Nhiệt tình cổ vũ cho các bạn.

Những phần quà dành cho các học sinh tham gia.

Những phần quà dành cho các học sinh tham gia.

Hiện Phụng Thượng vẫn còn khoảng 120 cá thể gấu ngựa được nuôi nhốt trong các hộ dân, chiếm hơn 1/3 số gấu nuôi toàn quốc. Năm 2022, Chi cục Kiểm lâm Hà Nội và Tổ chức Động vật châu Á đã vận động được 3 hộ gia đình cứu hộ 9 gấu ngựa, riêng Phụng Thượng đã vận động được 8 cá thể gấu được cứu hộ về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Đây là một dấu ấn tích cực sau nhiều năm các cơ quan, tổ chức tích cực tuyên truyền, vận động.

Niềm vui của các em học sinh tham gia hội thao chung tay bảo vệ loài gấu

Niềm vui của các em học sinh tham gia hội thao chung tay bảo vệ loài gấu

Chương trình tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ gấu và động vật hoang dã tới các trường tiểu học là một trong những hoạt động giáo dục mũi nhọn của Tổ chức Động vật châu Á, hiện đã được triển khai ở Vĩnh Phúc, Hà Nội, Nghệ An và Đắk Lắk. Với cách tiếp cận văn minh và thân thiện, các chương trình tuyên truyền bảo vệ gấu của Animals Asia được đón nhận và yêu thích bởi các em nhỏ và ủng hộ của nhà trường và các cơ quan chức năng.

Lê Phú/Báo Tin Tức