Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Hải 2 tham quan Nhà máy xử lý nước thải phía Nam

Sáng 19-3-2021, Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trường Tiểu học Vĩnh Hải tổ chức buổi tham quan Nhà máy xử lý nước thải phía Nam, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang cho học sinh khối lớp 5 của trường.

Các em học sinh đã được nghe giới thiệu về Dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải - Tiểu dự án Nha Trang và Nhà máy xử lý nước thải phía Nam. Được khánh thành vào tháng 11-2014, nhà máy là nơi tiếp nhận và xử lý toàn bộ lượng nước thải của khu vực trung tâm và phía Nam TP. Nha Trang với công suất thiết kế 40.000m3/ngày đêm. Từ lúc nhà máy đi vào hoạt động đến nay đã cải thiện rất lớn môi trường nước cho khu vực phía Nam thành phố.

Các em trường Tiểu học Vĩnh Hải 2 được hướng dẫn đi tham quan thực tế Nhà máy xử lý nước thải phía Nam

Sau khi nghe giới thiệu, các em được đi tham quan thực tế để hiểu hơn về quy trình hoạt động và cách thức vận hành của nhà máy, thấy được hiệu quả xử lý nước thải là trả lại cho môi trường nguồn nước trong, sạch. Đồng thời cùng với giáo viên, Công đoàn Ban QLDA Phát triển tỉnh và các em học sinh đã tổ chức trồng cây xanh nhằm hưởng ứng “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và Chương trình trồng một tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Trong buổi tham quan, Ban tổ chức cũng đã kết hợp tuyên truyền những kiến thức về bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước cũng như phân loại rác thải tại nguồn. Các em học sinh sẽ viết bài thu hoạch sau chuyến đi trải nghiệm bổ ích, lý thú này, qua đó giúp các em hiểu rõ được lợi ích, ý nghĩa của dự án và nâng cao ý thức giữ gìn các công trình, đặc biệt là các nhà vệ sinh trường học được đầu tư từ Dự án.

GTO Media

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202103/hoc-sinh-truong-tieu-hoc-vinh-hai-2-tham-quan-nha-may-xu-ly-nuoc-thai-phia-nam-8211151/