Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Học sinh từ nhiều quốc gia cùng tham gia khai giảng trực tuyến

Gần 1.000 học sinh, phụ huynh Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School vừa cùng tham gia lễ khai giảng trực tuyến trên nền tảng Zoom ngày 12/9.

Các thầy cô và học sinh của Ivy Global School cùng ghi lại khoảnh khắc mừng năm học mới.

Các thầy cô, Ban Giám hiệu và học sinh đến từ Mỹ, Anh, Malaysia, Việt Nam đã có một lễ khai giảng gần gũi dù mỗi thành viên đều ở một địa điểm khác nhau do khoảng cách địa lý hoặc yêu cầu giãn cách.

Buổi lễ khai giảng kỳ mùa thu là sự kiện đặc biệt trong năm nhằm kết nối các học sinh đang theo học chương trình trực tuyến đến từ nhiều khu vực. Tại chương trình, học sinh và phụ huynh được gặp gỡ các thầy cô Ban giám hiệu nhà trường, ban điều hành, đội ngũ giáo viên và tìm hiểu các hoạt động trong năm học.

Với chủ đề “Beyond the Screen”, lễ khai giảng đem đến thông điệp khích lệ học sinh bước ra thế giới. Học online không chỉ giới hạn ở màn hình máy tính, mà từ đó các em có thể kết nối với các thầy cô, bạn bè trên toàn thế giới, mở cửa các kho tàng trí thức, từ đó trở thành những công dân toàn cầu.

Chia sẻ về lễ khai giảng của Ivy Global School, Tiến sĩ Kyle Konold - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2021-2022 thực sự là một năm học dấu mốc của Ivy Global School. Đây là năm học đầu tiên sau khi chúng tôi trở thành trường trực tuyến đạt kiểm định của tổ chức kiểm định Coginia tại Mỹ. Ban giám hiệu nhà trường và đội ngũ quản lý tại Việt Nam sẽ luôn nỗ lực để cung cấp những chương trình giáo dục quốc tế tốt nhất cho học sinh. Bên cạnh đó, Ivy Global School sẽ là nơi để các em có thể trải nghiệm văn hóa đa quốc gia, phát triển kỹ năng toàn cầu, giao lưu kết nối bạn bè.

Sau 2 năm tuyển sinh tại Việt Nam, Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS) đã có gần 1.000 học sinh theo học chương trình trực tuyến, hơn 2.000 học sinh theo học chương trình phổ thông Mỹ tại các trường đối tác. Trong năm nay trường đã mở rộng tuyển sinh tới các quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 như: Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan… và tới cộng đồng học sinh quốc tế muốn theo học chương trình homeschool.

Mặc dù là trường học trực tuyến, Ivy Global School luôn chú trọng các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ và các hoạt động giao lưu quốc tế như: Giao lưu thư Pen Pal với học sinh Delta School (Mỹ), cuộc thi thiết kế Mascot, gặp gỡ các diễn giả tại Việt Nam và nước ngoài, các cuộc thi… Học sinh IGS được khuyến khích cân bằng giữa các hoạt động học tập với các hoạt động phát triển kỹ năng, năng khiếu.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/hoc-sinh-tu-nhieu-quoc-gia-cung-tham-gia-khai-giang-truc-tuyen-961lDJS7R.html