Học sinh tử vong do ong đốt

Gốc
Sợ đàn ong quay trở lại, gia đình nạn nhân Tẩn Quang Bình phải đóng kín cửa, mắc màn để trú tránh.

Cô Hoàng Thị Hát, giáo viên điểm trường mẫu giáo thôn Tùng Cụ ngày 17-11 cho hay, sau giờ học ở trường, bốn chị em của Tẩn Quang Bình vào rừng tìm quả để ăn. Đến khu vực có nhiều cây cao cách nhà khoảng 200m thì chị của Bình bẻ cây để đập ong. Thấy động, những con ong khoái trong tổ đã bổ xuống, đốt chết em Tẩn Quang Bình, 5 tuổi học sinh của trường.

Những em nhỏ khác đi cùng là Tẩn Thị Chợ, Sùng Thị Bạch phải vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi đốt chết em Bình, đàn ong đã bay vào thôn Tùng Cụ tấn công người khiến nhiều gia đình phải mắc màn để trú tránh.

Biết tin con trai bị ong đốt chết, gia đình em Bình đã vào rừng tìm và phát hiện thi thể nạn nhân nằm ngay dưới tổ ong, trên người có đến hàng trăm vết ong đốt, thậm chí trong miệng cũng có xác ong.

Theo người dân địa phương, ong Khoái có màu đen, to hơn con ong mật, thường làm tổ trong rừng sâu và rất hiền. Khi rừng sâu bị xâm hại, loài ong này đã lấn ra ngoài, làm tổ ở bìa rừng. Ong khoái thường không chủ động tấn công người, nhưng khi bị kích động, cả đàn sẽ xông ra đuổi, đốt để bảo vệ tổ.

Kinh nghiệm đi rừng của người già thì, khi bị loài ong này đuổi, họ sẽ nhảy xuống nước, đồng thời nhặt cành cây ném về hướng khác để dẫn dụ đàn ong rồi tìm đường khác để về nhà.

Tin nóng

Tin mới