VOV.VN- Ngày 6/9, cùng với học sinh cả nước Lào, học sinh con em Việt kiều tại Thủ đô Vientiane của Lào tưng bừng bước vào năm học mới.

Hội người Việt Thủ đô Vientiane chọn trường Mẫu giáo Tiểu học, Trung học phổ thông Nguyễn Du làm trường mẫu để khai giảng năm học mới.

Đại diện các thầy cô hứa quyết tâm thi đua dạy tốt

Đến dự và chia vui với thầy trò Nhà trường có lãnh đạo ngành giáo dục thành phố Vientiane, lãnh đạo chính quyền và ngành giáo dục quận Chanthaburi, đại diện Tổng hội người Việt Nam tại Lào, Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane, đại diện các cơ quan Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Tại buổi khai giảng, thầy trò nhà trường điểm lại kết quả học tập năm học vừa qua với 98% đến 100% học sinh các cấp học được lên lớp và đều đạt mục tiêu đào tạo đề ra; thực hiện tốt 3 khẩu hiệu: Dạy tốt học tốt; Phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội; xây dựng môi trường lành mạnh.

Trong năm học mới, Nhà trường tiếp nhận 1.786 học sinh các cấp học từ mẫu giáo đến Trung học cơ sở, trong đó có 10 lớp mẫu giáo, 21 lớp Tiểu học, 11 lớp Trung học cơ sở, 2 lớp Trung học Phổ thông. Nhà trường hiện nay có đội ngũ giáo viên 85 người, trong đó có 2 chuyên gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cử sang giúp.

Trường Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học Cơ sở Nguyễn Du là trường Tư thục đa cấp thuộc sự quản lý của Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane, với 3 tòa nhà 3 tầng và hơn 50 phòng học, trên khuôn viên khang trang rộng hơn 10.000m3.

Một số hình ảnh khác về lễ khai giảng:

Các đại biểu chung vui cùng thầy trò trong ngày khai giảng

Đại diện học sinh hứa quyết tâm học thật tốt, không phụ lòng cha mẹ

Thầy giáo Trương Văn Tài, thay mặt ban giám hiệu đánh trống khai trường

Các em học sinh bắt đầu cho ngày học đầu tiên