Sáng 6/9 tại Vientiane, Trường Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học Nguyễn Du thuộc thành hội thủ đô Vientiane đã tổ chức khai giảng năm học mới 2013-2014.

Thầy hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)

Dự lễ có đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Tổng hội, Thành hội, Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Viêng Chăn cùng đông đảo học sinh, thầy cô giáo của nhà trường.
Báo cáo tại buổi lễ, ông Trương Văn Tài, Hiệu trưởng nhà trường cho biết năm học 2013-2014 trường đã tiếp nhận 1.786 học sinh, trong đó cấp mẫu giáo có 355 học sinh; tiểu học có 921 học sinh, cấp trung học cơ sở 434 học sinh và cấp trung học phổ thông có 76 học sinh.
Ngoài con em Việt kiều, năm học này, trường cũng đã thu nhận nhiều con em người Lào. Đội ngũ thầy cô giáo cũng được bổ sung, nhiều thầy cô có bằng đại học và thạc sỹ.
Năm học nầy nhà trường tiếp tục nâng cao nhận thức, tư tưởng chính trị cho giáo viên, học sinh một lòng tin vào Đảng cũng như quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào; thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của hai dân tộc, thực hiện tốt 4 khẩu hiệu “An ninh, Sạch, Xanh, Khang trang” của thủ đô Vientiane và 3 khẩu hiệu dạy tốt học tốt, phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường thật tốt trong nhà trường của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào.
Nhà trường quyết tâm nâng cao chất lượng chuyên môn, coi trọng việc môn học tiếng Việt và lịch sử đất nước.
Tại buổi lễ, giáo viên và học sinh đã đọc quyết tâm thư, bày tỏ quyết tâm dạy và học thật tốt để đền đáp công ơn mà hai Đảng, hai Nhà nước, Đại sứ quán, Tổng Hội, Thành hội, các doanh nghiệp và phụ huynh đã dành cho trường trong nhiều năm qua, góp phần gìn giữ và phát triển quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào./.

Hoàng Chương/Vientiane (Vietnam+)