Học sinh Vinschool tập vận hành thành phố tương lai

Gốc
Trong thành phố hướng nghiệp VinCity, các "cư dân đặc biệt" được làm quen với nhiều kiến thức thực tế, mang tính ứng dụng cao gắn liền với ngành nghề mà các em yêu thích và theo đuổi trong tương lai.

“Thành phố” hướng nghiệp VinCity là nơi các em học sinh từ 6 tuổi đến 16 tuổi giữ vai trò như những công dân đang vận hành thành phố của riêng mình. Tại đây, các em được làm quen, trải nghiệm và thể hiện khả năng của mình trong mọi lĩnh vực ngành nghề. Đây là hoạt động nổi bật của Đêm hội Mùa hè Magic VinCity tổ chức vào cuối tuần qua tại Trưởng Phổ thông Liên cấp Vinschool.

Với tư cách là các cư dân thành phố VinCity, các em học sinh đều giữ vai trò chủ động trong việc lên kế hoạch, tổ chức và điều hành các ngành nghề đa dạng phong phú. Hoạt động kinh doanh, vui chơi, giải trí, giáo dục, truyền thông, hành chính công, tài chính - ngân hàng đều có mặt tại thành phố VinCity.

Đêm hội Mùa Hè Magic VinCity ngày 24/7 đã thu hút gần 5.000 lượt người tham gia, đây cũng là ngày hội “bùng nổ” khép lại Trại hè Vinschool 2015 - nơi trường học được xây dựng theo mô hình một thành phố hướng nghiệp.

Trong thành phố hiện đại này, xuất hiện đầy đủ mọi ngành nghề với nhiều hoạt động sôi nổi. Viện Nghiên cứu khoa học thu hút rất đông khách hàng tham dự trải nghiệm các sáng chế khoa học như Quan sát qua Kính thiên văn tự chế; Điều khiển máy bay không người lái… Các sản phẩm từ các “Viện sỹ nhí” như Lực kế, Tên lửa nước, Đồng hồ cát, Cân chính xác…đều được khách hàng nhiệt tình ủng hộ. Tại Trung tâm công nghệ STEM, các em được trực tiếp lắp ráp, chế tạo nhiều mô hình tự động đặc sắc.

Ở một khu vực khác của thành phố hiện đại, Đài Truyền hình và Tòa soạn báo tiếng Anh đều có các sản phẩm truyền thông nổi bật như phóng sự truyền hình, video clip quảng cáo, tạp chí tiếng Anh,… phục vụ nhu cầu cư dân. Các “Phóng viên nhí” của Vincity đều thành thạo hai thứ tiếng Anh-Việt, tác nghiệp đa năng, vừa viết bài, vừa lên hình, vừa tự bán báo.

Các thầy cô giáo tương lai tại Viện giáo dục thành phố trong đoàn diễu hành của các ngành nghề tại Đêm hội Magic VinCity. Như nhiều ngành nghề khác tại VinCity, các em được trui rèn nhiều kỹ năng thiết yếu, bổ ích và có những trải nghiệm thực tế như đứng lớp dạy học, thăm quan trường Đại học Sư phạm Hà Nội…

Các công ty thuộc lĩnh vực giải trí cũng tạo nên các dấu ấn riêng với Chương trình đấu giá tranh từ thiện của Công ty tổ chức sự kiện VinCity với sự tham gia của Nghệ sĩ Piano thế giới Nguyễn Thị Châu Giang. Đây là bức tranh các học sinh Vinschool làm liên tục trong vòng 3 ngày và đã được đấu giá thành công, huy động được số tiền lên tới hơn 40 triệu đồng để ủng hộ từ thiện.

Sân khấu của Đêm hội là nơi tỏa sáng của nhiều nghệ sĩ lựa chọn nghề nghiệp là các ngành biểu diễn, ảo thuật hay thiết kế thời trang. Màn trình diễn liên hoàn kịch-phim-nhạc-múa Siêu Anh Hùng Vinsers giải cứu thế giới… đã thực sự thuyết phục các học sinh đừng quá rụt rè, nhút nhát mà hãy tự tin ở chính mình, chủ động làm việc tốt.

Chủ đề Đêm hội Mùa hè Magic VinCity gắn liền với các ngành nghề cụ thể mà học sinh đã được trải nghiệm trong Chương trình Trại hè Vinschool trước đó. Các em học sinh trong vai trò là những công dân tương lai đã có cơ hội thể hiện các kỹ năng, kiến thức thông qua những nghề nghiệp mình yêu thích, lựa chọn.

Minh Tuấn

Tin nóng

Tin mới