Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Học sinh vùng cao ở lại trường sau lễ khai giảng

Sáng 5/9, sau lễ khai giảng năm học mới, học sinh vùng cao ở Lào Cai, Lai Châu học bán trú đã ở luôn tại trường.

Học sinh Trường THCS Thu Lũm dự lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: N.Duy.

Tại Thu Lũm (huyện Mường Tè, Lai Châu) thời tiết khá mát mẻ sau trận mưa đêm qua, nhiệt độ khoảng 25-26 độ C. Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Thu Lũm (huyện Mường Tè, Lai Châu) với hơn 200 học sinh tham dự diễn ra trang trọng, nhưng ngắn gọn. Lễ khai giảng của học sinh vùng cao không có gì đặc biệt nhất là năm nay có dịch bệnh Covid-19. Sau buổi lễ, thầy cô giáo đưa các em vào nhận lớp.

Trường THCS Thu Lũm năm nay đón 56 học sinh đầu cấp (vào lớp 6). Trong số hơn 200 học sinh thì hầu hết là học bán trú, nên sau lễ khai giảng năm học mới các em sẽ ở lại ngay tại trường để bắt đầu học vào thứ 2 tuần tới.

Thu Lũm là một trong số xã xa nhất của huyện Mường Tè, cách trung tâm thị trấn huyện gần 100km. Sinh sống ở Thu Lũm chủ yếu là bà con dân tộc Hà Nhì. Với địa hình hiểm trở, độ dốc lớn, nhiều khe sâu và các bản làng rải rác vì vậy thầy cô giáo ở Thu Lũm có khi phải tới từng nhà vận động bà con, đón các em tới trường.

Cũng trong sáng nay, ngoài lễ khai giảng, học sinh Trường THCS Chăn Nưa (huyện Sìn Hồ, Lai Châu) còn được nhận những cuốn sách đóng góp cho thư viện nhà trường từ những nhà hảo tâm. Qua đó, giúp các em học tập tốt được hơn.

Trường THCS Chăn Nưa đón các em học sinh đầu cấp dự lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: CN.

* Tại xã Pa Cheo (huyện Bát Xát, Lào Cai), một trong những xã nghèo nhất và xa của huyện Bát Xát, lễ khai giảng được tổ chức tập trung tại nhà văn hóa đa năng của UBND xã Pa Cheo. Lễ khai giảng này được tổ chức chung cho các cấp gồm mầm non, tiểu học và THCS.

Tổng số các cấp có khoảng 1.000 học sinh, tuy nhiên, chỉ có một số học sinh tại những điểm trường gần có mặt tại lễ khai giảng... vì vẫn phải phòng chống dịch.

Hải Đăng

Nguồn Nông Nghiệp: https://nongnghiep.vn/hoc-sinh-vung-cao-o-lai-truong-sau-le-khai-giang-nam-hoc-moi-d272458.html