Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Học vấn của các nàng công chúa xinh đẹp, nổi tiếng thế giới

Ngay từ khi sinh ra đã 'ngậm thìa vàng', những nàng công chúa này có điều kiện học tập đầy đủ để phát huy hết khả năng của bản thân.

Công chúa Monaco - Charlotte Casiraghi (sinh năm 1986), là con gái của công chúa Caroline và doanh nhân người Italy Stefano Casiraghi.

Công chúa Monaco - Charlotte Casiraghi

Công chúa Monaco - Charlotte Casiraghi

Công chúa Charlotte Casiraghi nổi tiếng với vẻ ngoài ưa nhìn, có thành tích học tập xuất sắc, giỏi thể thao và thông thạo 3 thứ tiếng.

Charlotte Casiraghi đỗ thủ khoa trong kỳ thi tú tài ở Pháp năm 2004. Sau đó, cô ghi danh vào trường Lyceé Fénelon ở Paris. Năm 2007, Công chúa Charlotte lấy bằng cử nhân Triết học tại ĐH Paris-Sorbonne, hoàn thành hai khóa thực tập ở một nhà xuất bản ở Paris và tạp chí Sunday. Tháng 10/2009, công chúa Charlotte hợp tác sáng lập tạp chí thời trang Ever Manifesto.

Công chúa Hy Lạp - Maria Olympia (sinh năm 1996) là con gái duy nhất của thái tử Hy Lạp Pavlos và công nương Marie Chantal Miller.

Công chúa Hy Lạp - Maria Olympia

Công chúa Hy Lạp - Maria Olympia

Khi học nội trú ở Thụy Sĩ, Maria học Lịch sử nghệ thuật và Thiết kế đồ họa. Nhờ có năng khiếu và đam mê với thời trang, cô trở thành thực tập sinh của thương hiệu thời trang Dior khi mới 17 tuổi. Năm 2016, cô đến New York, Mỹ, học nhiếp ảnh tại trường Parsons School of Design.

Công chúa Hy Lạp từng là người mẫu của nhiều tạp chí danh tiếng và xuất hiện trên sàn diễn của thương hiệu thời trang Dolce & Gabbana.

Công chúa Luxembourg - Alexandra (sinh năm 1991) là con gái duy nhất của bá tước Henry và nữ bá tước Maria Teresa.

Công chúa Luxembourg - Alexandra

Công chúa Luxembourg - Alexandra

Năm 2009, công chúa Luxembourg hoàn thành chương trình trung học, lấy bằng Tú tài Nghệ thuật và Văn học loại ưu và du học. Sau khi hoàn thành chương trình Nghiên cứu tâm lý và Khoa học xã hội ở Mỹ, cô tiếp tục đến Paris lấy bằng cử nhân Triết học.

Năm 2017, công chúa Alexandra được trao bằng thạc sĩ về Nghiên cứu liên tôn giáo tại trường Irish School of Ecumenics.

Cô thông thạo tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Luxembourg, có thể giao tiếp bằng tiếng Đức và Italia.

Công chúa Nhật Bản - Mako (sinh năm 1991) là con gái lớn của Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko.

Công chúa Nhật Bản - Mako

Công chúa Nhật Bản - Mako

Năm 2014, cô tốt nghiệp ĐH Cơ đốc giáo Quốc tế Tokyo, chuyên ngành Nghệ thuật và Di sản văn hóa. Sau đó, Cô đến Vương quốc Anh và lấy bằng thạc sĩ về Nghiên cứu Bảo tàng tại ĐH Leicester năm 2016. Ngoài ra, cô từng học Lịch sử nghệ thuật tại ĐH Edinburgh (Scotland).

Công chúa Mako có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu và có nhiều hoạt động liên quan cộng đồng người khiếm thính ở Nhật Bản.

Công chúa Nhật Bản - Kako (sinh năm 1994), là em gái của công chúa Mako.

Công chúa Nhật Bản - Kako

Công chúa Nhật Bản - Kako

Sau khi hoàn thành chương trình học tại ĐH Cơ đốc giáo Quốc tế Tokyo, công chúa Kako tiếp tục học ngành Nghệ thuật biểu diễn và Tâm lý học tại ĐH Leeds (Anh). Cô từng là sinh viên trao đổi tại ĐH Leicester (Anh) trong khoảng một năm.

Mako còn có năng khiếu chơi thể thao và biết sử dụng ngôn ngữ ký hiệu.

Công chúa Thụy Điển - Madeleine, là con thứ 3 và cũng là con gái út của Vua Thụy Điển Carl XVI Gustaf.

Công chúa Thụy Điển - Madeleine

Công chúa Thụy Điển - Madeleine

Cô nghiên cứu khoa luật học cơ bản và có được một chứng nhận kỹ thuật máy tính của châu Âu. Ngoài ra cô còn nghiên cứu lịch sử nghệ thuật, lịch sử dân tộc.

Cô thông thạo 3 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp. Công chúa còn học về tâm lý học của trẻ em.

Phương Chitổng hợp