Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cần sớm trở thành trường trọng điểm trong lĩnh vực CNTT-TT

Gốc
Ngày 6-9, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông làm Lễ tổng kết năm học 2016-2017 và Khai giảng năm học 2017- 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã ôn lại lịch sử gần 65 năm xây dựng, phát triển của trường Bưu điện và 20 năm xây dựng và phát triển Học viện. Những thành tựu đạt được của Học viện hôm nay đã khẳng định được sức mạnh của bề dày truyền thống, khẳng định vai trò là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu của đất nước trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bưu chính viễn thông.

“Năm học 2017-2018, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm Học viện kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất; năm khởi đầu cho một giai đoạn mới trong tiến trình phát triển của Học viện, mở ra một giai đoạn phát triển nhanh, mạnh và bền vững của Học viện”, TS Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết thêm.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cần sớm trở thành trường trọng điểm trong lĩnh vực CNTT-TT - Ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao trong năm học 2016-2017.

Theo báo cáo, năm học 2016 – 2017, là năm học đầu tiên Học viện triển khai Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động theo Quyết định số 222/QĐ-TTg ngày 4-2-2016 của Thủ tướng Chính phủ; triển khai Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Chương trình hành động của Bộ Giáo dục và Đào tạo về “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo”; năm học thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Học viện nhiệm kỳ 2015-2020...

Trong năm học 2016-2017, Học viện tiếp tục giữ ổn định về quy mô và cơ cấu ngành đào tạo với hơn 15.000 sinh viên, trong đó, tỷ lệ các ngành nghề thuộc khối kỹ thuật chiếm tỷ trọng từ 60 đến 70%. Tính tới nay, Học viện đã có 5 chuyên ngành đào tạo sau đại học và 9 ngành đào tạo đại học, 3 ngành đào tạo hệ đại học hình thức vừa làm vừa học, 3 ngành đào tạo đại học theo hình thức giáo dục từ xa; 4 ngành đào tạo cao đẳng chính quy; 3 ngành đào tạo Cao đẳng nghề...

Tính đến ngày 1-9-2017, Học viện đã tuyển mới được 3.466 học viên, sinh viên (26 nghiên cứu sinh, 103 học viên cao học, 3.073 sinh viên đại học chính quy và 246 sinh viên Đại học từ xa). Trong đó hệ Đại học chính quy mặc dù gặp nhiều khó khăn chung về tuyển sinh do có điều chỉnh phương thức xét tuyển nhưng số lượng sinh viên Học viện tuyển được vẫn đảm bảo theo chỉ tiêu và với mức điểm trúng tuyển cao từ 21,5-25 điểm đối với Cơ sở Hà Nội và từ 19 đến 23,75 điểm đối với cơ sở tại TP Hồ Chí Minh.

Thay mặt Bộ TT&TT, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao những kết quả và thành tích mà Học viện đã đạt được trong công tác nghiên cứu, đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho ngành và cho đất nước.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng khẳng định, với những nỗ lực, cố gắng trong thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chủ trương chuyển đổi mô hình hoạt động cùng với kết quả, thành tích đạt được, Học viện đã luôn khẳng định được là một trong những đơn vị tiêu biểu dẫn đầu trong công tác, là tập thể vững mạnh của Bộ TT&TT.

Trước thềm năm học mới, Thứ trưởng đề nghị Học viện cần đặt mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo lên hàng đầu. Bộ TT&TT luôn theo sát và ủng hộ các chủ trương, chiến lược phát triển của Học viện, tạo điều kiện đến mức tối đa để Học viện sớm trở thành trường đào tạo trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực CNTT-TT.

Tin, ảnh: VĂN PHONG – NHƯ Ý

Tin nóng

Tin mới