Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Gốc
Sáng 16-9, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (1997-2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tới dự.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - Ảnh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam (đứng thứ tư từ trái qua) chụp ảnh cùng Ban lãnh đạo Học viện.

Ngay từ khi thành lập, Học viện luôn bám sát tôn chỉ và mục đích hoạt động ở hai lĩnh vực là giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, Học viện đào tạo 5 ngành ở trình độ tiến sỹ, 5 ngành ở trình độ thạc sỹ, 9 ngành ở trình độ đại học; hàng vạn cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ; tỷ lệ học sinh, sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với ngành được đào tạo đạt trên 93%. Ngoài ra, Học viện còn thực hiện nhiệm vụ chính trị hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin cho các nước bạn Lào, Campuchia, Myanmar. Đến nay, Học viện đã thực hiện được gần 3.000 đề tài, nhiệm vụ khoa học công nghệ các cấp, trong đó có hơn 30 đề tài cấp nhà nước; 100% đề tài, nhiệm vụ được các doanh nghiệp đặt hàng và đều được ứng dụng vào thực tiễn mạng lưới. Học viện cũng là đơn vị đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế...

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam mong muốn Học viện phải là nơi giữ vai trò như là cái nôi đào tạo những cán bộ tương lai của đất nước vì sự nghiệp chung của đất nước; đi đầu trong đổi mới, sáng tạo, từ các thầy cô giáo tới các em sinh viên, tạo nên sự lan tỏa đổi mới, sáng tạo trong xã hội. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Học viện phải tiếp tục gắn chặt hơn nữa việc đào tạo với nhu cầu xã hội; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học với đào tạo để hướng về doanh nghiệp..... Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam mong muốn Học viện có bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, xứng đáng là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của cả nước.

Châu Anh

Tin nóng

Tin mới