Học viện Hải quân tổ chức tuyên truyền về phòng, chống HIV/AIDS

Gốc
Hưởng ứng 'Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020', ngày 25-11, Học viện Hải quân đã phối hợp với Trung tâm Phòng, chống dịch bệnh tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề về phòng, chống đại dịch HIV/AIDS cho cán bộ, giảng viên, học viên, công nhân viên (CNV), chiến sĩ trong toàn học viện.

Đây là một nội dung trọng tâm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2020" của Học viện Hải quân. Hội nghị đã được nghe báo cáo viên thuộc Trung tâm Phòng, chống dịch bệnh tỉnh Khánh Hòa thông tin về các nội dung: Nguy cơ và những con đường lây nhiễm bệnh dịch HIV/AIDS; những thành tựu trong điều trị HIV/AIDS của thế giới và Việt Nam; tình hình dịch bệnh HIV/AIDS tại Khánh Hòa và TP Nha Trang; các biện pháp phòng, tránh và điều trị HIV/AIDS. Tại buổi thông tin, báo cáo viên của Trung tâm Phòng, chống dịch bệnh tỉnh Khánh Hòa cũng đã giải đáp một số vấn đề mà người nghe đặt ra cả về dịch bệnh HIV/AIDS và đại dịch Covid-19 hiện nay.

Quang cảnh hội nghị.

Buổi thông tin chuyên đề về phòng, chống HIV/AIDS đã cung cấp thêm kiến thức, sự hiểu biết, đồng thời củng cố niềm tin và tinh thần cảnh giác của cán bộ, giảng viên, học viên, CNV, chiến sĩ học viện trước các nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp, góp phần tạo môi trường sống an toàn nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Tin, ảnh: LÊ NGỌC SƠN

Nguồn QĐND https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/hoc-vien-hai-quan-to-chuc-tuyen-truyen-ve-phong-chong-hiv-aids-644786