GD&TĐ - Tối 26/11, Học viện Ngân hàng phối hợp với Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tổ chức lễ trao học bổng cho các học viên xuất sắc khóa 3 và 4 chương trình thạc sĩ chuyên ngành Kế toán Tài chính Quản trị (FAMA).

Hoc vien Ngan hang trao hoc bong thac si FAMA - Anh 1

Đại diện lãnh đạo Học viện Ngân hàng và DAAD Việt Nam trao học bổng cho các học viên

Phát biểu tại buổi lễ, TS Bùi Tín Nghị - Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng - cho biết: Chương trình thạc sĩ FAMA được triển khai với sự hợp tác giữa Học viện Ngân hàng với ĐH Kinh tế & Luật Berlin (BSEL) của CHLB Đức được thiết kế riêng cho đối tượng chính là học viên Việt Nam; cơ sở chính thức duy nhất ở Hà Nội là Học viện Ngân hàng được Bộ GD&ĐT cấp phép tại văn bản số 1176/QĐ-BGD ngày 23/3/2011; đội ngũ giảng viên đến từ BSEL hoặc đạt tiêu chuẩn giảng viên của BSEL.

Với sự hỗ trợ từ nhiều tổ chức lớn của Đức, trong đó có DAAD, học viên tham gia chương trình được hưởng mức học phí ưu đãi. Bên cạnh đó, hàng năm đều có những suất học bổng dành cho học viên có thành tích cao.

Năm nay, có 8 học viên chương trình thạc sĩ FAMA được trao học bổng, trong đó có 2 suất học bổng được sang Đức học tập trực tiếp tại BSEL và 6 suất học bổng học phí toàn phần cho suốt khóa học tại Việt Nam.

Tính cả đợt một của chương trình trao học bổng, đến nay đã có tổng cộng 12 học viên theo học chương trình thạc sĩ FAMA tại Học viện Ngân hàng được nhận học bổng, trong đó có 3 học bổng toàn phần sang Đức học tập suốt khóa học.

Tại buổi lễ, bà Anke Stahl - Giám đốc DAAD Việt Nam - trao học bổng và chúc mừng các học viên suất sắc được tôn vinh lần này.