(GD&TĐ) - Sáng nay (16/8), Học viện Quản lý giáo dục - Bộ GD&ĐT tổ chức lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 3 Đại học chính quy (2009 - 2013).

GĐ Học viện - PGS.TS Trần Ngọc Giao - trao bằng cho tân cử nhân

Tại buổi lễ, Phó giám đốc HV Lê Phước Minh cho biết: Học viện Quản lý giáo dục (HV) đang triển khai và dần hoàn thiện quá trình giảng dạy, kiểm tra đánh giá nghiêm túc theo chủ trương của Bộ GD&ĐT.

Theo chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh được duyệt, năm 2009, HV đã tuyển 690 sinh viên chính quy đào tạo ở các ngành: Quản lý GD, Tâm lý học GD, Công nghệ thông tin. Đến cuối khóa học, chỉ có 557 sinh viên đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp đợt 1. Số sinh viên còn lại 94 SV (chiếm trên 16%) không có mặt tại học kì cuối khóa hoặc không đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp do không đáp ứng được các yêu cầu học tập và nghiên cứu của HV hoặc đã chuyển trường, và các lý do khác...

Trong đợt này, khóa 3 có 483 sinh viên đủ điều kiện và được trao bằng tốt nghiệp với tỷ lệ tốt nghiệp loại khá giỏi chiếm 60%.

Sinh viên khóa này đã có nhiều hoạt động xã hội bổ ích, thiết thực đóng góp cho cộng đồng và rèn luyện phẩm chất đạo đức, ý thức tổ chức kỉ luật, kỹ năng sống, tinh thần làm việc nhóm tạo kỹ năng nghề nghiệp sau tốt nghiệp ra trường....

Theo thông tin sơ bộ của Phòng công tác HSSV, có khoảng 10% SV khóa 3 đã tìm được việc làm đúng chuyên ngành đào tạo ngay khi hoàn thành khóa học.

Bá Hải