Hocmon nữ tính cao ảnh hưởng đến yếu tố ngoại tình

Gốc
Phụ nữ có mức hocmon giới tính oestradiol cao có nguy cơ vướng vào ngoại tình nhiều hơn. Đó là kết luận của một nghiên cứu do những nhà nghiên cứu tâm lý, Trường ĐH Texas tại Austin (Hoa Kỳ) tiến hành.

Hocmon nữ tính cao ảnh hưởng đến yếu tố ngoại tình - Ảnh 1

Hocmon nữ tính cao ảnh hưởng đến yếu tố ngoại tình (ảnh minh họa)

Trong nghiên cứu, các chuyên gia đã khảo sát sự liên quan giữa oestradiol, một hocmon do buồng trứng tiết ra, chịu trách nhiệm về sự thụ tinh với những kích thích hoạt động tình dục trong số 52 nữ sinh viên không dùng phương tiện tránh thai. Những người tình nguyện tham gia thí nghiệm trong độ tuổi từ 17 đến 30.

Các nhà nghiên cứu xác định nồng độ hocmon của những người tình nguyện tại 2 thời điểm trước và sau chu kỳ rụng trứng của họ và đề nghị họ tự đánh giá sự hấp hẫn ngoại hình của chính mình. Đồng thời, những người quan sát độc lập cũng cho điểm về sự hấp dẫn ngoại hình của từng người tình nguyện.

Những nhà nghiên cứu nhận thấy rằng khi mức oestradiol ở người phụ nữ cao, họ luôn tự nhận thức rằng mình rất hấp dẫn. Ở những người có nồng độ oestradiol càng cao thì - như họ thú nhận - sự ham muốn được tán tỉnh, được hôn và được thực hiện việc ngoại tình càng tăng lên.Ngược lại, những người có nồng độ oestradiol thấp (nhất là ở dưới mức trung bình) luôn là những người hài lòng với chồng (hoặc người yêu) của mình.

Khánh Phương

Tin nóng

Tin mới