Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hội An miễn vé tham quan phố cổ và các làng nghề truyền thống

Du khách được miễn vé tham quan phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) trong ngày 4/12.

Chùa Cầu Hội An. (Ảnh: Văn Luận)

Chùa Cầu Hội An. (Ảnh: Văn Luận)

Chiều 2/12, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình (VH-TT&TT-TH) Hội An cho biết, kỷ niệm 23 năm ngày đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới (4/12/1999 - 4/12/2022) và 5 năm nghệ thuật bài chòi Trung Bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại (7/12/2017 - 7/12/2022), thành phố Hội An sẽ miễn vé cho khách tham quan phố cổ, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế trong ngày 4/12.

Theo Trung tâm VH-TT&TT-TH Hội An, việc miễn vé cho khách tham quan ngoài tri ân du khách, đây cũng là dịp tôn vinh, tuyên truyền, quảng bá nâng cao nhận thức của cộng đồng và du khách trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa di sản.

Được biết, ngày 4/12, thành phố Hội An còn tổ chức chạy việt dã “Vì di sản văn hóa Hội An”. Hoạt động nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá hình ảnh Hội An với đông đảo du khách trong nước và quốc tế; vừa nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo tồn di sản văn hóa thế giới và phát triển du lịch bền vững.

Văn Luận