Hội An vắng lặng sau khi có ca mắc Covid-19

Gốc
Đường phố vắng lặng, hàng quán ở TP Hội An (Quảng Nam) cũng đóng cửa sau khi địa phương này phát hiện ca mắc Covid-19.

Chiều 4/5, các tuyến phố cổ ở TP Hội An (Quảng Nam) vắng lặng sau khi địa phương này xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2.

Các khu vực tham quan nổi tiếng như chùa Cầu, cổng chùa Bà Mụ, hội quán Phúc Kiến... cũng vắng lặng. Chính quyền TP Hội An đã tạm dừng việc bán vé tham quan phố cổ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 4/5, sau khi xác định ca bệnh 2982 có địa chỉ ở phường Cẩm An, TP Hội An đã tạm dừng hoạt động các hàng quán, địa điểm ăn uống nơi bệnh nhân đi qua. Ngoài ra, các hoạt động tụ tập quá 30 người cũng được tạm dừng.

"Mấy hôm lễ du khách các nơi đổ về cũng đông, sau lễ lại bùng phát dịch khiến quán chúng tôi phải đóng cửa. Giờ du khách cũng không có, mở cửa cũng không buôn bán được gì", chị Thể, chủ một cửa hàng, nói.

Các tuyến đường như Trần Phú, Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học, Lê Lợi... có rất ít du khách tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

"Tôi cũng thấy khá bất ngờ vì phố cổ Hội An vắng lặng như vậy. Có lẽ người dân có tâm lý sợ dịch nên không ra đường nhiều", chị Chi, du khách TP.HCM, nói.

"Hôm nghỉ lễ 30/4, du khách khắp nơi về Hội An đông đúc, chúng tôi vui lắm, cũng có khách thuê xích lô đi dạo phố cổ. Nhưng bây giờ tình hình dịch bệnh phức tạp, du khách cũng quay lại làm việc nên ít người thuê xe", một người lái xích lô nói.

Chính quyền TP Hội An cũng đưa các xe lưu động đi tuyên truyền dọc các tuyến phố. Ngoài việc tuyên truyền người dân không tụ tập, thực hiện 5K theo khuyến cáo Bộ Y tế, lực lượng chức năng sẽ xử phạt các trường hợp không mang khẩu trang.

Thanh Đức - Quốc Tuấn

Nguồn Zing https://zingnews.vn/hoi-an-vang-lang-sau-khi-co-ca-mac-covid-19-post1211648.html