Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM: 705 tỷ đồng giúp bệnh nhân nghèo

Gốc
(CAO) Phát biểu sau khi tái đắc cử Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM nhiệm kỳ 2014-2019, ông Trần Thành Long cho biết, trong nhiệm kỳ IV (2010-2014), Hội và 50 chi hội cơ sở, hội vệ tinh đã vận động được gần 705 tỷ đồng để chăm lo cho người nghèo.

Cụ thể, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP đã thực hiện mổ mắt miễn phí cho 77.538 ca và 4.021 ca phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em. Ngoài ra, Hội cũng tổ chức khám và tầm soát ung thư cho gần 65.000 phụ nữ, tặng 4.209 xe lăn, xe lắc cho người tàn tật và trẻ em bại liệt, tặng 2.570 máy trợ thính, tặng mỗi ngày trên 10.000 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo và thân nhân nuôi bệnh ở các bệnh viện (tổng cộng hơn 18 triệu suất), tặng 67.262 thẻ bảo hiểm y tế cho người cận nghèo, trao 16.220 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học; phẫu thuật 677 ca sứt môi hở hàm ếch, xây tặng hàng trăm căn nhà tình nghĩa, tình thương cho đồng bào nghèo các tỉnh...

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM mổ mắt cho người nghèo

Ông Tất Thành Cang, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM biểu dương những nỗ lực của các cấp hội trong nhiệm kỳ qua, không những chăm lo cho người nghèo của TP mà còn chia sẻ, giúp đỡ đồng bào ở vùng sâu, vùng xa. Ông Cang cũng thay mặt lãnh đạo TP ghi nhận và tri ân những tấm lòng vàng đã hết lòng ủng hộ Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM trong những năm qua, góp phần cùng Đảng, chính quyền vun đắp TP ngày thêm văn minh – nghĩa tình.

Dịp này, các tập thể, cá nhân có những đóng góp xuất sắc trong việc chăm lo cho người nghèo 5 năm qua được vinh danh: ông Trần Thành Long được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; 3 tập thể, 4 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; đặc biệt, bà Panpimon Suwannaphongse, Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM được UBND TP.HCM tặng bằng khen.

Tin nóng

Tin mới