Với chủ đề “Báo chí Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục đổi mới, sáng tạo vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước”, Hội Báo Xuân lần thứ 19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đã chính thức khai mạc sáng nay (19/1) tại Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Hoi Bao Xuan tinh BR-VT: Sang tao, doi moi vi su nghiep - Anh 1

Hội Báo Xuân lần thứ 19 tỉnh BR-VT đã chính thức khai mạc sáng nay tại Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Hội Báo Xuân năm nay có 07 gian trưng bày với hàng trăm ấn phẩm báo Xuân của các cơ quan báo chí. Hình thức trình bày đẹp, nội dung phong phú trên mỗi ấn phẩm báo Xuân là sự biểu dương lực lượng của báo chí cách mạng. Qua đó, tổng kết thành tựu một năm xây dựng, phát triển và các kế hoạch cho giai đoạn phát triển mới. Đây cũng là cơ hội để các cơ quan báo chí giao lưu, học hỏi lẫn nhau để nâng cao nghiệp vụ, tiến tới một nền báo chí chuyên nghiệp hơn.

Xác định những nhiệm vụ trọng tâm của báo chí góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh BR-VT nói riêng và của đất nước nói chung. Ông Phan Đức Hiền, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Bà Rịa - Vũng Tàus cho rằng năm 2016 vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã nỗ lực vượt qua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, tiếp tục khẳng định rõ vai trò là tiếng nói của Đảng, là diễn đàn của nhân dân.

Là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, báo chí đã phản ánh kịp thời, phân tích, đánh giá đúng mức, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân và định hướng dư luận xã hội về các sự kiện, vấn đề thời sự trong tỉnh nói riêng, cả nước và thế giới nói chung; góp phần quảng bá tốt, có hiệu quả hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

Những người làm báo cũng đã thể hiện được vai trò xung kích trên mặt trận báo chí, kịp thời nắm bắt thông thông tin có những tác phẩm có tác động xã hội tích cực phục vụ bạn đọc, cũng như thông tin trở lại đối với các cơ quan Đảng, chính quyền về mọi mặt đời sống xã hội của tỉnh nhà.

“Nhiệm vụ của báo chí là cần phải tập trung tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đối với các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của Chính phủ. Nhiệm vụ đó đang đặt ra cho các cơ quan báo chí và những người làm báo phải phát huy hơn nữa tính chủ động trong việc dự báo, phân tích, xử lý thông tin, tiếp cận, chiếm lĩnh thông tin, nhất là những thông tin quan trọng, phức tạp, nhạy cảm, được dư luận xã hội quan tâm để định hướng đúng cho dư luận xã hội”, ông Hiền nhấn mạnh.

Hoi Bao Xuan tinh BR-VT: Sang tao, doi moi vi su nghiep - Anh 2

Sau 19 lần được tổ chức tại BR-VT, Hội báo Xuân đã trở thành một hoạt động thường xuyên của Hội Nhà báo và là nét đẹp văn hóa mỗi dịp xuân về.

Hội Báo Xuân 2017 đã thu hút được đông đảo bạn đọc thưởng lãm những giá trị nội dung và nghệ thuật của các ấn phẩm báo chí trong cả nước, mừng Tết cổ truyền của dân tộc bằng những gam màu ấm áp và yên vui.

Mạnh Cường