Hội chợ Làng nghề thu hút 15 nghìn lượt khách

Gốc
Diễn ra từ ngày 9 đến 13/11, Hội chợ Làng nghề Việt Nam năm 2017 tổ chức tại Hà Nội đã gặt hái nhiều thành công.

Nhiều du khách nước ngoài đã tới thăm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc sắc tại hội chợ

Đây là kỳ hội chợ thu hút sự tham gia của đông đảo các cơ sở nghề truyền thống trên cả nước (khoảng 120 đơn vị với 187 gian hàng). Khu vực trưng bày chung của BTC được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Các DN, địa phương tham gia đã đem đến Hội chợ nhiều mặt hàng phong phú đặc sắc, tinh xảo trong chế tác, đa dạng về hình thức, mẫu mã.

Nhiều sản phẩm được khách hàng rất quan tâm như: Đồ mỹ nghệ chạm khảm Thừa Thiên Huế, lụa tơ tằm Mỹ Đức, gốm sứ Chu Đậu Hải Dương, nón lá làng Chuông, dệt thổ cẩm Hà Giang, đồ đồng Bắc Ninh... Qua 5 ngày diễn ra, hội chợ đã thu hút được hơn 15.000 lượt khách tham quan, trong đó có 15 đoàn đại biểu là chủ DN, trang trại, HTX và đại diện các nghệ nhân làng nghề, nông dân tiêu biểu của các tỉnh phía Bắc. Ngoài ra, Hội chợ lần này còn thu hút được đông đảo doanh nhân, nhân dân Thủ đô đến tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm và tham gia các hoạt động của Hội chợ.

Tại Hội chợ, đã có nhiều đơn vị tiêu thụ trực tiếp nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ và nông sản thực phẩm với giá trị kinh tế cao. Doanh thu trực tiếp trong 5 ngày diễn ra Hội chợ ước đạt trên 4 tỷ đồng.

LÊ BỀN