Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hội chợ sâm Lai Châu năm 2022 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10

Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 sẽ diễn ra vào khoảng giữa tháng 10 tới, với chủ đề 'Khát vọng vươn lên'.

Mục đích của việc tổ chức Hội chợ là nhằm giới thiệu tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư phát triển và quảng bá cây sâm Lai Châu đến cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Từ đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tìm hiểu, liên kết với người dân trong đầu tư sản xuất kinh doanh cây sâm và các sản phẩm từ sâm, mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại hội chợ, các cơ quan chức năng sẽ công bố, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ và giá trị của cây sâm Lai Châu; đồng thời công bố bản đồ quy hoạch, phát triển vùng trồng sâm Lai Châu…

Sâm Lai Châu là cây trồng bản địa, có hợp chất tương đương hoặc hơn sâm Ngọc Linh, Hàn Quốc.

Sâm Lai Châu là cây trồng bản địa, có hợp chất tương đương hoặc hơn sâm Ngọc Linh, Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ sự kiện còn có Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển vùng sâm Lai Châu; Hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật phát triển sâm Lai Châu; trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và tổ chức Giải chạy Marathon Sâm Lai Châu lần thứ nhất.

Theo ông Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 3,7 ha diện tích trồng sâm của doanh nghiệp và người dân. Sâm Lai Châu được phân bố hẹp trên dãy núi Pu Si Lung, lân cận huyện Mường Tè và dãy núi Pu Sam Cap nằm giữa các huyện Sìn Hồ và Tam Đường.

Hiện một số tổ chức, cá nhân tại địa phương đã trồng và có vườn ươm giống thành công.

Hiện một số tổ chức, cá nhân tại địa phương đã trồng và có vườn ươm giống thành công.

Thông qua Hội chợ, Lai Châu kỳ vọng sẽ có nhiều nhà đầu tư triển khai các dự án Sâm trên địa bàn, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả để phát triển dược liệu tập trung có giá trị kinh tế cao hơn./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc