Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân vùng dịch

Gốc
Từ ngày 23-2 đến 5-3-2021, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chiến dịch 'Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản'. Lễ khởi động chiến dịch này diễn ra sáng 23-2 tại Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (số 82 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Đây cũng là địa điểm tập kết hỗ trợ nông sản đầu tiên trong quá trình thực hiện Chiến dịch 'Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản'.

Bán hàng nông sản tại địa điểm Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, số 82 Nguyễn Du (Hà Nội).

Hoạt động mua, bán hàng nông sản diễn ra trong điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và sẽ có hơn 10 tấn nông sản được tiêu thụ trong ngày đầu tiên. Toàn bộ nông sản đều được kiểm dịch, khử khuẩn nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng. Trong những ngày tới, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục hỗ trợ người dân vùng dịch tiêu thụ nông sản.

Theo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, chiến dịch "Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản" được triển khai tại các tỉnh, thành phố có ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng, gồm các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Gia Lai, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, Bình Dương và các thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh. Đối tượng được hỗ trợ là hộ nông dân thuộc vùng dịch có nông sản cần tiêu thụ, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cùng với việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa hỗ trợ 7 tỉnh, thành phố, gồm: Tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai, Bình Dương, Bắc Ninh; thành phố Hà Nội; thành phố Hồ Chí Minh, mỗi địa phương 200 triệu đồng để trợ giúp người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Minh Ngọc

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/991874/hoi-chu-thap-do-viet-nam-ho-tro-tieu-thu-nong-san-cho-nguoi-dan-vung-dich