Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hội Cựu chiến binh DQS tổ chức về nguồn

Sáng ngày 24/7/2022, Hội Cựu chiến binh Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất (Hội CCB DQS) phối hợp với Đoàn Thanh niên công ty đã tổ chuyến về nguồn tại huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Đây là chương trình nằm trong kế hoạch công tác năm 2022 và kế hoạch toàn nhiệm kỳ của Ban Chấp hành Hội CCB DQS. Hoạt động này cũng được thực hiện vào tháng kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) nhằm thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.

Hội CCB DQS tặng quà các CCB có hoàn cảnh khó khăn.

Hội CCB DQS tặng quà các CCB có hoàn cảnh khó khăn.

Chuyến về nguồn lần này được Hội CCB DQS tổ chức tại huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) - nơi diễn ra cuộc khởi nghĩa Trà Bồng và miền tây Quảng Ngãi năm 1959. Đoàn đã dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Trà Bồng; thăm, tặng 20 suất quà cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn và các học sinh nghèo vượt khó học tập. Ngoài ra, đoàn cũng tham quan và tìm hiểu các câu chuyện lịch sử tại các di tích: Bảo tàng khởi nghĩa Trà Bồng và miền tây Quảng Ngãi, Quảng trường 28/8, đồn Đá Líp, đồn Tà Lạt… Những hoạt động của Hội CCB DQS đã thể hiện nghĩa tình, sự tri ân sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, góp phần động viên các cựu chiến binh vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Hội CCB, Đoàn Thanh niên DQS dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Trà Bồng.

Hội CCB, Đoàn Thanh niên DQS dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Trà Bồng.

Ông Bùi Ngọc Tú, Chủ tịch Hội CCB DQS cho biết, Hội CCB DQS hy vọng thông qua những hoạt động ý nghĩa này sẽ góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào truyền thống quê hương cách mạng và trách nhiệm của mỗi người trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa hai tổ chức; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mỗi tổ chức, đẩy mạnh các phong trào, các cuộc vận động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội CCB DQS; góp phần xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn và Hội CCB vững mạnh.

Quốc Thịnh

Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/hoi-cuu-chien-binh-dqs-to-chuc-ve-nguon-660982.html