Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hội Doanh nhân trẻ Bắc Giang hỗ trợ Sơn Động tiêu thụ vải thiều

Nhằm hỗ trợ người trồng vải trên địa bàn huyện vùng cao của tỉnh Bắc Giang tiêu thụ sản phẩm thuận lợi, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Hùng Thảo (Lục Ngạn) tổ chức Chương trình 'Hỗ trợ nhân dân huyện Sơn Động tiêu thụ vải thiều tại thị trường trong nước và xuất khẩu sang Trung Quốc'.

Dự kiến các đơn vị tổ chức hỗ trợ tiêu thụ từ ngày 14/6 đến 20/6/2021 với số lượng không giới hạn.

Đại diện các đơn vị hỗ trợ tiêu thụ vải thiều và cán bộ phòng chuyên môn huyện Sơn Động chứng kiến đoàn xe chở vải thiều xuất khẩu sang Trung Quốc. Ảnh CTV cung cấp.

Theo đó, trong 2 ngày đầu phát động (14 và 15/6/2021), các đơn vị đã thu mua được 50 tấn vải Thanh Hà và vải thiều với giá từ 18-20 nghìn đồng/kg vải Thanh Hà, 13-15 nghìn đồng/kg vải thiều. Toàn bộ số hàng hóa này được đóng gói, bảo quản và vận chuyển bằng xe lạnh tiêu thụ tại tỉnh An Giang và xuất sang thị trường Trung Quốc.

Được biết, năm nay, huyện Sơn Động có hơn 1,2 nghìn ha vải thiều, sản lượng ước đạt 7 nghìn tấn. Đến thời điểm này, toàn huyện đã tiêu thụ được hơn 4 nghìn tấn.

Do đây là địa bàn vùng cao, chủ yếu là người dân tộc thiểu số sinh sống, canh tác nên chất lượng quả vải chưa đồng đều. Vì vậy, hoạt động hỗ trợ thu mua vải thiều của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang và Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Hùng Thảo đã mở ra kênh tiêu thụ lớn, giúp người dân có đầu ra cho nông sản ổn định, giá bán cao.

Năm nay, do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc tiêu thụ vải thiều trên địa bàn huyện có gặp khó khăn hơn. Trước tình hình này, chính quyền địa phương cũng khuyến khích các hộ cải tạo lò sấy vải, đưa vào hoạt động nhằm giảm áp lực trong việc tiêu thụ sản phẩm tươi.

Minh Hương

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/thi-truong-vai-thieu-2021/362251/hoi-doanh-nhan-tre-bac-giang-ho-tro-son-dong-tieu-thu-vai-thieu.html