Hội đồng Bảo an LHQ sắp ra nghị quyết mới phản ứng vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Gốc
Hội đồng bảo an LHQ đã lên án mạnh mẽ việc Triều Tiên phóng tên lửa và hứa sẽ thông qua nghị quyết mới trả đũa hành động của Bình Nhưỡng - Chủ tịch HĐBA Rafael Ramirez cho biết.

Hội đồng Bảo an LHQ sắp ra nghị quyết mới phản ứng vụ phóng tên lửa của Triều Tiên - Ảnh 1

Nghị quyết có thể được thông qua trong vài ngày tới - ông Ramirez nói và gọi vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là "sự vi phạm nghiêm trọng nghị quyết của HĐBA".

Tuyên bố của HĐBA được tất cả các thành viên trong Hội đồng thông qua, kể cả đồng minh của Triều Tiên là Trung Quốc, trong cuộc họp khẩn cấp 2 giờ đồng hồ hôm qua 7.2.

Đại sứ LHQ tại Mỹ Samantha Power nói rằng Mỹ "sẽ đảm bảo để HĐBA áp đặt các hậu quả nghiêm trọng. Sự vi phạm mới nhất của Triều Tiên đòi hỏi phản ứng của chúng ta phải mạnh mẽ hơn".

Trước đó, sáng qua Triều Tiên tuyên bố đã đặt thành công một vệ tinh quan sát Trái Đất vào quỹ đạo, và tuyên bố này gây nên sự lo ngại của quốc tế về nguy cơ một vụ thử tên lửa tầm xa.

Mỹ và Trung Quốc được cho là đã bắt đầu thảo luận lệnh trừng phạt chống lại Triều Tiên sau khi nước này thủ thành công một quả bom nhiệt hạch ngầm hôm 6.1.

Tin nóng

Tin mới