Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Gốc
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ tổ chức cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên sau khi một tên lửa đạn đạo phóng từ Triều Tiên đã rơi xuống Thái Bình Dương, tại vị trí cách Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản, khoảng 2.200km về phía Đông.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên - Ảnh 1

Bản đồ mô tả vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc dự kiến sẽ lên án hành động khiêu khích mới của Triều Tiên, cùng kêu gọi nhanh chóng thực thi các nghị quyết trừng phạt, và thúc giục Trung Quốc thể hiện vai trò lớn hơn trong giải quyết vấn đề này.

Trước đó, Hội đồng Bảo an đã nhất trí thông qua nghị quyết trừng phạt mới đối với Triều Tiên nhằm đáp trả vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của nước này vào hôm 3-9.

Theo giới chức Nhật Bản, tên lửa được phóng vào khoảng 6h57 (giờ Nhật Bản) sáng 15-9, từ huyện Sunan ở bờ biển phía Tây của Triều Tiên.

Tên lửa bay qua Hokkaido và rơi xuống Thái Bình Dương, bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, khoảng 19 phút sau khi rời bệ phóng. Các quan chức ước tính tên lửa có thể đạt độ cao 800km và bay xa khoảng 3.700km.

Không có mảnh vỡ nào rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản, cũng như không có tàu thuyền hoặc máy bay bị tên lửa bắn trúng.

Hoàng Cường (Theo NHK)

Tin nóng

Tin mới