Hội đồng Quốc gia giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực khảo sát tình hình GD&ĐT tại tỉnh Yên Bái

Gốc
GD&TĐ - Hôm nay (2/12), Đoàn công tác liên ngành do TS Đặng Xuân Hoan – Tổng thư ký Hội đồng Quốc gia giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát nhằm nắm bắt thực tế triển khai Nghị quyết số 29 của T.Ư Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; tình hình triển khai thực hiện những chủ trương chính sách của Quốc hội về GD&ĐT, Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 29 của tỉnh Yên Bái.

Hội đồng Quốc gia giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực khảo sát tình hình GD&ĐT tại tỉnh Yên Bái - Ảnh 1

Buổi làm việc của đoàn công tác liên ngành với Ban chỉ đạo đổi mới GD&ĐT tỉnh Yên Bái

Đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo đổi mới GD&ĐT của tỉnh. TS Đặng Xuân Hoan cùng bà Ngô Thị Chinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, Trưởng Ban chỉ đạo đổi mới GD&ĐT tỉnh cùng chủ trì buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc còn có các thành viên đoàn công tác là đại diện của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Văn phòng Chính phủ.

Cùng dự buổi làm việc có Giám đốc Sở GD&ĐT Yên Bái Trần Xuân Hưng và các thành viên Ban chỉ đạo đổi mới GD&ĐT của tỉnh.

Báo cáo của Ban chỉ đạo đổi mới GD&ĐT của tỉnh cho thấy: về triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 của BCH T.Ư Đảng khóa XI, Tỉnh ủy Yên Bái đã ban hành Chương trình hành động, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện.

Tỉnh Yên Bái xác định mục tiêu phát triển GD&ĐT ổn định về quy mô, nâng cao về chất lượng, phấn đấu đến năm 2030, có nguồn nhân lực phát triển với trình độ chuyên môn, khả năng sáng tạo và thực hành đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước.

Các giải pháp tỉnh đang tập trung đẩy mạnh thực hiện: Ưu tiên phát triển giáo dục vùng khó khăn, tăng cường tham mưu với cấp ủy, chính quyền trong việc vận động và giúp đỡ học sinh trên địa bàn ra lớp và ra lớp chuyên cần, huy động các nguồn lực, tập trung ưu tiên cho các trường PTDTNT, PTDTBT.

Tổ chức các cuộc vận động để ủng hộ giải quyết khó khăn cho học sinh trường PTDTBT và các trường mầm non thuộc các xã khó khăn của huyện Trạm Tấu và Mù Cang Chải.

Đổi mới căn bản công tác quản lý, bảo đảm dân chủ, thống nhất; tăng quyền tự chủ và trách nhiệm xã hội của các cơ sở giáo dục, đào tạo; coi trọng quản lý chất lượng.

Thực hiện đổi mới công tác thi, kiểm tra và đánh giá kết quả theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tăng cường thực hiện quy chế dân chủ, quy chế công khai trong trường học...

Đoàn công tác cũng đã nghe báo cáo về tình hình triển khai đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông, công tác phát triển nguồn nhân lực; một số giải pháp phát triển GD&ĐT và phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2015 – 2020 cũng như những đề xuất, kiến nghị của tỉnh về những tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra hàng năm về GD&ĐT.

TS Đặng Xuân Hoan cùng đoàn công tác đã ghi nhận những kiến nghị của tỉnh để sau chuyến khảo sát sẽ có tổng hợp báo cáo Thủ tướng, Bộ GD&ĐT nghiên cứu, bổ sung cơ chế chính sách GD&ĐT để kịp thời tháo gỡ những vấn đề đang còn là lực cản, tạo đà cho các tỉnh đẩy mạnh đổi mới, phát triển sự nghiệp GD&ĐT tại địa phương.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm và nghe các ý kiến của giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Trường Cao đẳng nghề tỉnh Yên Bái.

Tin nóng

Tin mới