Hồi hộp chờ lễ thả quả cầu pha lê tại New York

Gốc
Đêm 31/12, hàng nghìn người dân đã đổ dồn về Quảng trường Thời đại ở thành phố New York, Mỹ để được chứng kiến lễ thả quả cầu pha lê truyền thống nhân dịp đón năm mới 2017 với tình hình an ninh được thắt chặt.

Hồi hộp chờ lễ thả quả cầu pha lê tại New York - Ảnh 1

Thời khắc thả quả cầu pha lê đón Năm mới ở New York ngày 1/1/2017. Ảnh: EPA/TTXVN

Từ 18 giờ (giờ địa phương), quả cầu pha lê khổng lồ đã được kéo lên trên đỉnh tòa tháp cao 43m với nhiều ánh đèn neon khổng lồ. Theo truyền thống, một vài phút trước thời khắc chuyển giao Năm Mới, Thị trưởng New York, ông Bill de Blasio sẽ cùng với Tổng thư ký Liên hợp quốc sắp mãn nhiệm Ban Ki-moon ấn nút thả quả cầu pha lê này.

Quả cầu pha lê năm nay có đường kính hơn 3,6m, nặng gần 6 tấn, và được phát sáng nhờ 32.000 bóng đèn LED. Nó được bao phủ bởi 2.688 tấm pha lê hình tam giác, trong đó có 288 tấm pha lê được tạo hình theo chủ đề. Chủ đề năm nay của quả cầu là Gift of Kindness (tạm dịch Món quà của lòng nhân ái).

Năm nay, Quảng trường Thời đại cũng kỷ niệm tròn 110 năm lễ đếm ngược đón Năm Mới được tổ chức tại đây. Kể từ năm 1907, đã có 7 phiên bản quả cầu được thiết kế cho dịp đặc biệt này. Theo thiết kế ban đầu, quả cầu được làm bằng gỗ và sắt và được chiếu sáng bởi 100 bóng đèn sợi đốt, còn ngày nay quả cầu sử dụng một hệ thống chiếu sáng LED điều khiển bằng máy tính, bên ngoài lắp các tấm panel bằng pha lê hình tam giác.

Dự kiến có khoảng 1 triệu người sẽ tập trung tại Quảng trường Thời đại để chứng kiến lễ hội này cùng với 7.000 cảnh sát và hàng chục xe tải cát nhằm đối phó với âm mưu tấn công khủng bố.

TTXVN/Tin Tức

Tin nóng

Tin mới