Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam giải trình vụ 'giáo sư âm nhạc' Ngọc Sơn

Gốc
Bộ Công thương hôm nay (25.8) đã nhận được báo cáo ban đầu của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam về việc tặng bằng khen có ghi chức danh giáo sư âm nhạc cho ca sĩ Ngọc Sơn.

Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam giải trình vụ 'giáo sư âm nhạc' Ngọc Sơn - Ảnh 1

Ca sĩ Ngọc Sơn

Bộ Công thương cho hay, chiều nay (25.8), Bộ này đã nhận được công văn của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) báo cáo các vấn đề liên quan đến việc tặng bằng khen cho "giáo sư âm nhạc" Ngọc Sơn.

Theo báo cáo của VATA, ngay sau khi nhận được công văn yêu cầu báo cáo của Bộ Công thương ngày 24.8, VATA đã họp Ban Thường vụ mở rộng để xem xét sự việc. Sau cuộc họp, Ban Thường vụ VATA đã thống nhất một số nội dung. Trong đó, một là yêu cầu Ban Tổ chức thuộc Hội có tờ trình liên quan tới hồ sơ đề nghị lãnh đạo Hội ký tặng bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn (ca sĩ Ngọc Sơn) có ghi: “Giáo sư âm nhạc - ca sĩ".

Thứ hai là giao cho Ban Kiểm tra T.Ư Hội chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức kiểm tra các tài liệu có liên quan đến ông Phạm Ngọc Sơn với cụm từ “giáo sư âm nhạc”, để có kết luận chính thức gửi Ban Thường vụ Hội trước ngày 2.9.2017 để xử lý theo điều lệ Hội và pháp luật hiện hành.

Tại báo cáo này, VATA cho rằng, Hội không phong tặng “giáo sư âm nhạc” cho ông Phạm Ngọc Sơn và khẳng định khi có kết luận xử lý chính thức thì sẽ tiếp tục báo cáo Bộ Công thương,

Trước đó, trong thông tin gửi báo chí về việc yêu cầu VATA báo cáo về sự việc này hôm 23.8, Bộ Công thương cho hay, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 992/QĐ-BNV ngày 3.9.2013 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Hội hoạt động theo điều lệ đã được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt tại Quyết định số 244/QĐ-BNV ngày 21.3.2014. Theo đó, Hội hoạt động trên phạm vi toàn quốc và chịu sự quản lý nhà nước của các bộ, ngành liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội (trong đó có Bộ Công thương) theo quy định của pháp luật.

Chí Hiếu

Tin nóng

Tin mới