Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN về vấn đề ma túy lần thứ 7

Ngày 14-10, Lễ khai mạc và cuộc họp toàn thể Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN về vấn đề ma túy (AMMD) lần thứ 7 do Campuchia tổ chức theo hình thức trực tuyến (từ ngày 12 đến 14-10) đã diễn ra với sự tham dự của các quốc gia thành viên ASEAN.

Đoàn đại biểu Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn tham dự hội nghị.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

Phát biểu tại phiên họp toàn thể Hội nghị AMMD 7, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm khẳng định, Việt Nam chia sẻ lập trường chung của ASEAN về thái độ không khoan nhượng với ma túy và theo đuổi mục tiêu lâu dài hướng tới một Cộng đồng chung ASEAN không ma túy. Với trách nhiệm của một nước thành viên, Việt Nam đã có những đóng góp tích cực vào các hoạt động chung của ASEAN, đã và đang đẩy mạnh các giải pháp toàn diện, cân bằng và lồng ghép việc thực hiện Kế hoạch hành động bảo vệ Cộng đồng ASEAN chống ma túy trái phép 2016-2025 và Kế hoạch hợp tác ASEAN về đấu tranh chống mua bán và sản xuất ma túy trái phép tại khu vực Tam giác vàng 2020-2022 với việc triển khai Chương trình phòng, chống ma túy quốc gia theo Kế hoạch của Chính phủ. Việt Nam cũng đã sửa đổi, bổ sung Luật Phòng, chống ma túy nhằm ứng phó hiệu quả với sự thay đổi của tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy.

TTXVN

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/hoi-nghi-cap-bo-truong-asean-ve-van-de-ma-tuy-lan-thu-7-674243