Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hội nghị chấm điểm thi đua Khối 9 Công đoàn Tập đoàn, Tổng Công ty năm 2020

Ngày 13/11, Khối Thi đua 9 Công đoàn Tập đoàn, Tổng Công ty (Khối Thi đua) đã tổ chức Hội nghị chấm điểm Khối Thi đua năm 2020.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Toản - Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Kinh tế chính sách và Thi đua khen thưởng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN); các đồng Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn, các đồng chí Trưởng, Phó Ban phụ trách công tác thi đua khen thưởng và các cán bộ làm công tác Thi đua khen thưởng của 9 Công đoàn Tập đoàn, Tổng Công ty thuộc Khối thi đua.

Đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) - đơn vị Khối trưởng và đồng chí Lê Phan Linh, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam - đơn vị Khối phó chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Toản, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Kinh tế chính sách và Thi đua khen thưởng Tổng LĐLĐVN phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại hội nghị, tổ chức Công đoàn của mỗi Tập đoàn, Tổng công ty nằm trong Khối thi đua đã báo cáo về những kết quả hoạt động nổi bật năm 2020. Nhìn chung, các tổ chức Công đoàn đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đẩy mạnh phong trào hướng về đoàn viên và người lao động tại cơ sở, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong đội ngũ người lao động.

Trong đó, đối với CĐ DKVN, Chủ tịch Nghiêm Thùy Lan cho biết: 10 tháng đầu năm 2020 là quãng thời gian vô cùng khó khăn thách thức với ngành Dầu khí, phải chịu tác động kép từ đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư của Tập đoàn và các đơn vị. Dưới sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Tổng LĐLĐVN; bằng sự đoàn kết, với tinh thần và quyết tâm cao nhất, toàn Tập đoàn, cùng với sự nỗ lực rất lớn của các cấp CĐ DKVN đã chủ động, tích cực, sáng tạo, tập trung mọi nguồn lực để thực hiện đồng bộ, có hiệu quả gói giải pháp ứng phó tác động kép của đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu. Nhờ đó, hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư của Tập đoàn được duy trì ổn định, an toàn, hiệu quả. Các chỉ tiêu sản xuất cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch.

Đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch CĐ DKVN - đơn vị Khối trưởng phát biểu tại Hội nghị

Thực hiện chủ đề công tác năm 2020: “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” trong bối cảnh hết sức khó khăn ấy, được sự lãnh đạo của Tổng LĐLĐVN, Đảng ủy Tập đoàn, CĐ DKVN và các công đoàn trực thuộc đã hoàn thành các chương trình, kế hoạch đã đề ra, các hoạt động của công đoàn các cấp đều phù hợp với thực tiễn tại đơn vị, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người lao động và mang lại hiệu quả thiết thực. Trong đó nổi bật như công tác tham gia phòng, chống dịch bệnh; đồng hành cùng doanh nghiệp, hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; tổ chức Tháng Công nhân gắn với Tháng An toàn vệ sinh lao động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19; triển khai thực hiện tốt các hoạt động cơ bản để thực hiện chủ đề năm “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”; hoạt động tham gia xây dựng, phối hợp triển khai và giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với người lao động; các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 được tổ chức thiết thực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ để các cấp ủy đảng, chính quyền đẩy mạnh việc chăm lo cho người lao động như hỗ trợ, tặng quà cho gần 3.000 người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo với tổng kinh phí trong toàn ngành là gần 55 tỷ đồng; hỗ trợ nhân dân các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Ngãi khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra với tổng số tiền là 1,2 tỷ đồng.

CĐ DKVN đã tích cực, chủ động tham gia ý kiến xây dựng chính sách, pháp luật có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động; tổ chức tọa đàm Khối Thi đua 9 Công đoàn Tập đoàn, Tổng Công ty với nội dung đóng góp ý kiến chế độ chính sách đối với người lao động; tổ chức hội thảo, tập huấn công tác chính sách pháp luật và tư vấn pháp luật 2020; phối hợp với Công đoàn IndustriALL hỗ trợ bồi dưỡng, đào tạo cán bộ công đoàn cơ sở ngành Dầu khí; tổ chức tập huấn công tác đối ngoại, truyền thông…nhằm cung cấp thông tin cập nhật, kiến thức mới, trao đổi phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm đoàn viên, cán bộ công đoàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân, lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến, cải tiến kĩ thuật, đăng ký thực hiện các công trình chào mừng, hưởng ứng phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…Trong đó có 113 cá nhân đề nghị Tổng LĐLĐVN xét cấp bằng lao động sáng tạo, đồng chí Nguyễn Văn Sơn (PVCFC) được Tổng LĐLĐVN tuyên dương là 1 trong 10 điển hình tiên tiến xuất sắc tiêu biểu nhất trong số 450 tập thể, cá nhân tại Đại hội Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần thứ X, giai đoạn 2020-2025, đồng thời đồng chí Nguyễn Văn Sơn cũng được lựa chọn là 1 trong 15 điển hình đại diện cho các tập thể và cá nhân xuất sắc tiêu biểu đi dự Đại hội Thi đua toàn quốc lần thứ X.

Đại diện các công đoàn trong Khối trao đổi, thảo luận tại Hội nghị

Các đại biểu tham gia Hội nghị cũng đã trao đổi, thảo luận về những nội dung liên quan đến tái cơ cấu, sắp xếp lại lao động; chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn, công tác an sinh xã hội…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Toản, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Kinh tế chính sách và Thi đua khen thưởng Tổng LĐLĐVN ghi nhận và đánh giá cao thành tích của các Công đoàn trong Khối thi đua trong thời gian qua, đã nỗ lực thực hiện các giải pháp, tổ chức các hoạt động hiệu quả nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp khắc phục khó khăn, chăm lo, đảm bảo quyền lợi, lợi ích cho NLĐ. Các Công đoàn Tập đoàn, Tổng công ty đã bám sát tình hình thực tế của đơn vị để chỉ đạo các cấp công đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Phối hợp với chuyên môn chỉ đạo các công đoàn trực thuộc tổ chức phát động các phong trào thi đua nhằm hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh của đơn vị, đảm bảo việc làm, thu nhập của người lao động.

Đồng chí Nguyễn Văn Toản nhấn mạnh, 9 Công đoàn trong Khối cần tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19, đẩy mạnh các phong trào hoạt động của Khối phải thiết thực, đưa ra các giải pháp cụ thể, hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị, đảm bảo ngày càng tốt hơn phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch CĐ DKVN, Khối trưởng Khối thi đua năm 2020 cho biết, Hội nghị không chỉ đánh giá, chấm điểm và bình xét thi đua mà còn là dịp để các đơn vị trao đổi, học hỏi lẫn nhau để có thêm những phong trào, mô hình hoạt động đang được áp dụng tại đơn vị để cùng chia sẻ về cách thức tổ chức công đoàn tại đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp nỗ lực khắc phục khó khăn, chăm lo cho người lao động trong bối cảnh hiện nay.

Sau Hội nghị, đại điện 9 Công đoàn Tập đoàn, Tổng Công ty đã có buổi họp đánh giá và bình xét thi đua đề nghị Tổng Liên đoàn khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc và dẫn đầu Khối thi đua năm 2020. Sau đó, các đơn vị cũng sẽ bình bầu Khối trưởng, Khối phó năm 2021.

Nguyễn Hoan

Nguồn PetroTimes: https://petrovietnam.petrotimes.vn/hoi-nghi-cham-diem-thi-dua-khoi-9-cong-doan-tap-doan-tong-cong-ty-nam-2020-585005.html